Công nghệ thông tin chính là chìa khoá, là động lực nòng cốt cho sự phát triển của tất các ngành nghề trong xã hội hiện nay. Vai trò của việc ứng dụng CNTT càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi môi trường toàn cầu hoá đang diễn ra

Công nghệ thông tin chính là chìa khoá, là động lực nòng cốt cho sự phát triển của tất các ngành nghề trong xã hội hiện nay.  Vai trò của việc ứng dụng CNTT càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi môi trường toàn cầu hoá đang diễn ra rất nhanh chóng với nhiều hình thức khác nhau. Trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp hiện nay có rất nhiều vấn đề phát sinh như  cạnh tranh toàn cầu, kiểm soát thị trường,…đã và đang đặt ra nhiều thách thức lớn cho doanh nghiệp Việt Nam. Điều đó thôi thúc các nhà quản trị doanh nghiệp không thể không quan tâm tới việc ứng dụng CNTT nói  chung và ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp nói riêng vào hoạt động quản lý tại doanh nghiệp.

Ứng dụng CNTT trong công tác quản trị doanh nghiệp
Ứng dụng CNTT trong công tác quản trị doanh nghiệp

Nhận thức được tầm quan trong của việc đầu tư CNTT là vậy, tuy nhiên việc thực thi triển khai CNTT của doanh nghiệp Việt Nam còn hạn chế và dè dặt. Vậy đâu là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp Việt chưa được mạnh dạn trong việc đầu tư phần mềm vào công tác quản trị doanh nghiệp?
•    Đầu tư phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể mang tính chất rủi ro cao
Mô hình phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP thường  có mức đầu tư chi phí cao, thời gian triển khai lâu và khả năng triển khai thành công lại không cao. Nếu triển khai thành công phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể sẽ rất tốt nhưng nếu vì một lý do nào đó khiến dự án triển khai phần mềm bị chậm trễ thì cũng sẽ gây thiệt hại cả về tài chính lẫn nguồn lực nhân sự và các cơ hội khác trong hoạt động sản xuất.
•    Ý thức của người sử dụng
Khi đã đưa phần mềm quản lý doanh nghiệp vào trong công tác quản lý, thì tất cả mọi dữ liệu, thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp đều được cập nhật và thể hiện một cách công khai, minh bạch. Các quy trình làm việc và kết quả đều khách quan, khó có thể can thiệp được. Điều này có thể lại gây trở ngại cho một số cá nhân có lợi ích riêng nên không muốn công khai các số liệu thông tin.
•    Trình độ CNTT của người sử dụng
Điều kiện triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp cần người sử dụng  phần mềm phải có trình độ chuyên môn cao về công nghệ, ngoại ngữ  để tiếp nhận thông tin và tiến hành thao tác xử lý công việc trên phần mềm.
Chúng ta cùng xem xét hướng giải quyết tốt nhất cho các vấn đề nêu trên:
•    Lựa chọn sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể của iBom vào ứng dụng

Giao diện hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp iBom
Giao diện hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp iBom

Tại sao lại lựa chọn hệ thống phần mềm iBom của Công ty phần mềm Trí Tuệ (iSoftco) vào quản lý chứ không phải phần mềm nào khác. Lý do rất đơn giản khi triển khai hệ thống iBom bạn có thể giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro trong quá trình đầu tư và triển khai phần mềm,bởi vì iSoftco tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể trải nghệm được toàn bộ chức năng của sản phẩm iBom qua gói dịch vụ cho thuê phần mềm theo thời gian đăng ký. Gói thuê iBom, doanh nghiệp sẽ được sử dụng phiên bản chuẩn đầy đủ của hệ thống phần mềm iBom với mức đầu tư phần mềm cực kỳ hợp lý mà không phải lo về việc đầu tư về cơ sở hạ tầng CNTT. Qua dịch vụ thuê hệ thống phần mềm iBom, doanh nghiệp sẽ đánh giá được tính khả thi của việc ứng dụng iBom vào công tác quản lý doanh nghiệp, cũng như có thể đưa ra các yêu cầu về bài toán quản trị cho sát thực và phía iBom sẽ tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu nếu doanh nghiệp quyết định triển khai gói dịch vụ mua liscens vĩnh viễn hệ thống iBom.
•    Xây dựng ý thức hợp tác với nhà cung cấp phần mềm
Việc triển khai thành công phần mềm hay không, không chỉ phụ thuộc vào tính khả thi của phần mềm mà vai trò của người sử dụng phần mềm đóng vai trò quan trọng không kém.  Để hoạt động triển khai đạt hiệu quả thì nhận thức và ý chí quyết tâm của người lãnh đạo rất quan trọng. Nếu nhà lãnh đạo tỏ ra cương quyết, dám thay đổi phương thức quản lý và  có những biện pháp cứng rắn yêu cầu nhân viên cấp dưới phải tìm hiểu và sử dụng phần mềm một cách nghiêm túc thì việc triển khai đã thành công được 50 %. Nếu người lãnh đạo không dám đi tới cùng, muốn triển khai theo kiểu nửa vời thì việc ứng dụng phần mềm bị chậm tiến độ là điều thấy rõ, làm thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.
•    Nâng cao năng lực, trình độ sử dụng CNTT cho người sử dụng
Việc nâng cao năng lực sử dụng CNTT cho người sử dụng phần mềm cần phải có sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp phần mềm.
–    Về phía doanh nghiệp: Cần phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ cho việc sử dụng phần mềm như: máy tính, điện thoại, đường mạng internet,…
–    Về phía nhà cung cấp phần mềm: Cần có bộ phận chuyển giao và đào tạo phần mềm có trình độ, nghiệp vụ cao để có thể trình bày và hướng dẫn sử dụng cho người sử dụng có thể hiểu và nắm bắt được công việc một cách nhanh và chính xác nhất.
Như vậy đưa phần mềm vào công tác quản trị doanh nghiệp chỉ mang tính chất là công cụ hỗ trợ cho việc quản trị doanh nghiệp đạt hiệu quả cao chứ không thể thay thế được vai trò của người sử dụng. Phần mềm có hay đến đâu mà người sử dụng không nhận thức được đúng vai trò của việc ứng dụng phần mềm thì cũng không giải quyết được vấn đề khó khăn đang gặp phải của doanh nghiệp.
Để có thểm tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm Điều hành doanh nghiệp tổng thể iBom sẽ mang lại cho doanh nghiệp, vui lòng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ
Mọi thông tin hỗ trợ vui lòng gửi về contact@isoftco.com

Đánh giá bài viết