Theo như các nghiên cứu mới nhất, quản trị doanh nghiệp Việt Nam đang ghi nhận thực trạng đáng báo động khi mà thế giới đang có những biến đổi nhanh chóng.

Vậy tại sao quản trị doanh nghiệp tốt mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng bản thân các doanh nghiệp lại chưa thực sự quan tâm tới vấn đề này?

 

Lý do đầu tiên nằm ở vấn đề nhận thức, nhận thức của DN về vai trò, tầm quan trọng của quản trị doanh nghiệp hiện nay còn chưa cao, thậm chí nhiều DN đã hoạt động nhưng chưa có điều lệ hay phương pháp quản trị. Đây chính là nguyên nhân cho sự phát triển theo tỷ lệ nghịch giữa quy mô doanh nghiệp với khả năng quản trị doanh nghiệp.

Thêm nữa, khoảng cách giữa quy định và thực tiễn trong quản trị doanh nghiệp Việt Nam khá xa nhau, chưa có sự thống nhất hay sự liên kết với nhau trong khâu quản trị.

Đưa ra giải pháp cho việc khắc phục những vấn đề nêu trên, chúng ta cần:

  1. Thứ nhất, cải thiện toàn bộ hệ thống doanh nghiệp từ cấp lãnh đạo, quản lý đến nhân viên, người lao động.
  2. Thứ hai, tách bạch giữa chủ sở hữu và quản trị điều hành doanh nghiệp
  3. Thứ ba, nhà quản trị phải thông minh và nhanh nhạy hơn trước khi tham gia đầu tư vào một mô hình doanh nghiệp.

Để cải thiện chất lượng quản trị doanh nghiệp, các chuyên gia đã chỉ ra rằng: việc ứng dụng một giải pháp công nghệ phần mềm quản trị doanh nghiệp đang là hướng đi thuận lợi nhất và nhanh nhất nếu doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững để theo kịp xu thế toàn cầu.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp iBom.ONE là giải pháp ứng dụng vào điều hành doanh nghiệp với khả năng phát triển theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp. iBom.ONE phát triển dựa trên những nguyên tắc nhất định, quản lý hiệu quả và toàn diện, quy trình hoạt động hiệu quả, chính xác và rõ ràng.

  • Sử dụng mọi lúc mọi nơi
  • Chức năng tối ưu theo nhu cầu
  • Nhận thông báo tức thời
  • Khả năng phân quyền nhân viên
  • Lưu trữ với dữ liệu lớn.
  • Quản lý các lịch sử hoạt động

Liên hệ tư vấn: 0967 91 51 52 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ để tương tác cùng iBom hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá bài viết