Năng suất lao động Việt Nam tính đến năm 2016 đạt rất thấp trong khu vực Đông Nam Á nguyên nhân là do người việt lười hoạt động hay do quản trị doanh nghiệp có vấn đề, quản trị chưa đúng cách?

Năng suất lao động Việt Nam tính đến năm 2016 đạt rất thấp trong khu vực Đông Nam Á nguyên nhân là do người việt lười hoạt động hay do quản trị doanh nghiệp có vấn đề, quản trị chưa đúng cách?
Thực tế, người Việt làm việc cho các công ty nước ngoài thường được đánh giá năng suất lao động cao về cả năng lực chuyên môn và năng lực sản xuất, thậm chí là cao hơn cả người Nhật. Một câu hỏi đặt ra ở đây là điều gì đã xảy ra ở các doanh nghiệp nội địa? Và làm sao để doanh nghiệp trong nước tinh gọn bộ máy đảm bảo được hiệu suất lao động và cạnh tranh được trên thế giới phẳng?

1. Tạo ra môi trường làm việc năng động và tinh thần đồng đội
Ở trong một môi trường mà mỗi người luôn có vị trí mới tốt hơn để phấn đấu phát triển, cộng với hệ thống đánh giá năng lực khách quan sẽ khiến họ nỗ lực mỗi ngày. Ở đó, người lao động có thể “tự vận hành” giúp tinh giản bộ phận quản lý giám sát.
2. Phát triển nguồn nhân lực
Phát triển nguồn nhân lực có thể là đơn vị đi đầu, nghiên cứu, xây dựng quy trình thay đổi, vận hành, sau đó chuyển giao để giúp doanh nghiệp thay đổi nhanh hơn.
3. Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ
Ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện đang là phương án hàng đầu của rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhằm hiện đại hóa công tác quản lý cũng như nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của người lao động. Phần mềm quản trị doanh nghiệp iBom.ONE phát triển với những tính năng ưu việt, nâng cao hiệu quả quản lý, nâng cao khả năng cạnh tranh và tiết kiệm chi phí quản lý cho doanh nghiệp.

Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ làm thay đổi thái độ và ý thức của nhân viên từ đó năng cao năng lực sản xuất cũng như năng suất lao động. Phần mềm quản trị doanh nghiệp iBom.ONE với phương thức quản trị thông minh và hiện đại chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp nội địa. ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ để có cơ hội trải nghiệm phần mềm của chúng tôi.
Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về hộp thư: Contact@isoftco.com

Đánh giá bài viết