Thực tiễn tại Việt Nam, khi số lượng doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng đã đặt ra thách thức rất lớn đối với nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp, đó là sự thiếu hụt trầm trọng đội ngũ quản lý điều hành chuyên nghiệp, có đủ năng lực lãnh đạo để dẫn dắt và quản trị doanh nghiệp hiệu quả.

Sự thành công của bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng mang dấu ấn quan trọng của người lãnh đạo DN hay còn gọi Giám đốc điều hành (CEO). CEO là một chức danh cao nhất trong đội ngũ quản lý và điều hành chịu trách nhiệm đưa ra định hướng, tầm nhìn, chiến lược và điều phối, giám sát hoạt động của một DN.

Nhà quản trị doanh nghiệp tài ba
Nhà quản trị doanh nghiệp tài ba

Trong nghiên cứu này, chúng tôi xin chia sẻ vai trò của đội ngũ CEO ở Việt Nam cần có trong quản trị doanh nghiệp:

 • Là người ở vị cao nhất của tổ chức, CEO cần kết hợp nhiều năng lực quản lý khác nhau và có tầm nhìn toàn tổ chức
 • Phải dự đoán được tình hình thị trường và tác động của môi trường kinh doanh bên ngoài đối với hoạt động kinh doanh của DN
 • Biết tận dụng những kinh nghiệm trong quá khứ của mình và thấu hiểu được những thay đổi trong tương lai
 • Thiết lập sứ mệnh, mục tiêu, chính sách và chiến lược hiện tại để chống lại những thay đổi có thể xảy ra trong tương lai và xây dựng lại chúng.
 • Đưa ra các mục tiêu, chính sách và chiến lược mới khi những thay đổi lớn xảy ra trong môi trường kinh doanh như tự do hóa kinh tế và tiến bộ kỹ thuật
 • Chia sẻ và đánh giá chiến lược cho hội đồng quản trị, cũng như tư vấn về chiến lược hiện tại có nên tiếp tục hoặc định hình và xây dựng một chiến lược mới.

Điểm mạnh của các nhà lãnh đạo:

 • Thông minh sáng tạo, nhanh nhạy, thích ứng nhanh với thời cuộc, cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, lạc quan và năng động.
 • Thái độ, tố chất lãnh đạo điều hành: Có tính đoàn kết và kỷ luật cao trong quá trình lãnh đạo, điều hành DN trong môi trường quốc tế.

Mặt hạn chế:

 • Kiến thức, trình độ lãnh đạo điều hành còn thấp và mang số đông
 • Kỹ năng lãnh đạo điều hành vừa thiếu và yếu => khủng hoảng bộ máy nhân sự

Đâu sẽ là giải pháp khắc phục những nhược điểm nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của các CEO Việt Nam hiện nay?

Với sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của kinh tế quốc tế, các DN của Việt Nam đã đề ra kế hoạch phát triển đáp ứng nhu cầu thị trường với những sản phẩm, dịch vụ kinh doanh, chất lượng… tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trong cộng đồng DN Việt Nam. Trong đó, việc ứng dụng các giải pháp công nghệ phần mềm quản trị doanh nghiệp đang được rất nhiều CEO lựa chọn.

Điều hành doanh nghiệp tổng thể trên phần mềm iBom
Điều hành doanh nghiệp tổng thể trên phần mềm iBom

Với iBom.ONE, Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm cho một giải pháp quản lý và điều hành tổng thể nhằm:

 1. Nâng cao hiệu quả quản lý cho nhà lãnh đạo
 2. Nâng cao hiệu quả công việc cho lãnh đạo và các phòng ban
 3. Tiết kiệm tối đa nguồn lực và chi phí cho DN
 4. Điều hành nhanh chóng và mọi lúc mọi nơi ngay trên phần mềm trực tuyến

Ngoài những tố chất và kỹ năng cần có thì việc ứng dụng một giải pháp công nghệ hiện đang là điều kiện cần đối với một nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Hãy đến với phần mềm quản trị và điều hành doanh nghiệp iBom để trải nghiệm phương pháp quản lý hoàn toàn mới mẻ này bằng cách ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ nhé!

Đánh giá bài viết