Thực trạng mà các doanh nghiệp trong ngành xây dựng ở nước ta thường gặp phải chính là việc thiếu đồng bộ thông tin giữa các bộ phận, việc quản lý dữ liệu bị chồng chéo, không có sự liên kết công việc, khó kiểm soát cập nhật vật tư, thiết bị, nhân công và tiến độ.

Từ xưa đến nay hoạt động quản lý doanh nghiệp hiệu quả luôn là vấn đề thường trực của các chủ doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp đó hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào đều luôn quan tâm làm sao có thể vận hành được bộ máy hoạt động của mình một cách trơn tru, hiệu quả, đạt chất lượng tốt nhất với chi phí đầu tư ít nhất. Đặc biệt đối với lĩnh vực xây dựng là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển chóng mặt, với mức đầu tư vốn rất lớn, khoảng thời gian triển khai dự án thường kéo dài và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống thì vấn đề quản lý doanh nghiệp cho khối xây dựng càng trở nên khó khăn và cấp thiết. Thực trạng mà các doanh nghiệp trong ngành xây dựng ở nước ta thường gặp phải chính là việc thiếu đồng bộ thông tin  giữa các bộ phận, việc quản lý dữ liệu bị chồng chéo, không có sự liên kết công việc, khó kiểm soát cập nhật vật tư, thiết bị, nhân công và tiến độ. Bởi vậy nhu cầu về  phần mềm điều hành doanh nghiệp tổng thể cho khối xây dựng là rất cần thiết.

Nắm bắt được nhu cầu thiết thực đó của thị trường, Công ty phần mềm Trí Tuệ (iSoftco) đã tập trung nghiên cứu và phát triển về giải pháp phần mềm Điều hành doanh nghiệp và Quản lý Thi Công Công Trình – iBom. Hiện nay Giải pháp iBom là một trong những giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể hiệu quả nhất cho doanh nghiệp xây dựng, đã có rất nhiều doanh nghiệp có thương hiệu lớn trong ngành Xây dựng sau một thời gian dài tìm hiểu, phân tích, chọn lọc nhiều giải pháp khác nhau cuối cùng đã tin tưởng lựa chọn giải pháp iBom vào công tác điều hành doanh nghiệp. Có thể kể đến các thương hiệu tiêu biểu như: Tarric, Ecoba, Sigma, TayHo, Hawee, Bidgroup, Cienco4, Hud, CC1,…
Vậy Phần mềm Điều hành doanh nghiệp và Quản lý Công trình iBom có những điểm gì nổi bật mà được thị trường đánh giá và tin tưởng như vậy. Trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một vài điểm mạnh chính như sau:
1.    Là một giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp và đặc biệt chuyên sâu cho doanh nghiệp khối xây dựng
iBom là giải pháp quản trị hiệu quả đối với kế hoạch, tiến độ, chi phí, vật tư, thiết bị, nhân lực, dòng tiền của công trình, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác nhân sự, tiền lương, công tác hành chính và công tác điều hành chung trong doanh nghiệp. iBom lấy phân hệ công trình làm phần xương sống của cả hệ thống. Đồng thời phân hệ Công trình sẽ liên kết, tương tác với các phân hệ còn lại trên hệ thống iBom: Cung ứng vật tư, Tài sản/Thiết bị, Nhân sự, Kho/Vật tư, Dự án đầu tư, Quản lý toà nhà, Điều hành công việc, Quản lý văn bản, Truyền thông,…Tất cả các phân hệ trên sẽ tạo thành chuỗi mắt xích có sự liên kết và đan xen chặt chẽ với nhau, trong đó kết quả công việc từ phân hệ này có thể là thông tin đầu vào của phân hệ khác.

Kiến trúc hệ thống iBom
Kiến trúc hệ thống iBom

Với Giải pháp iBom nhà quản lý có thể bao quát được toàn bộ công việc của tất cả các phòng ban, liên kết công việc và dữ liệu của các phòng ban, dự án từ đó sẽ tổng hợp, phân tích, đánh giá để hỗ trợ ra quyết định chính xác, nhanh chóng. Thông qua iBom nhân viên ở các phòng ban trực thuộc có thể tự kiểm soát công việc của mình, báo cáo công việc lên lãnh đạo và trao đổi với những người liên quan một cách dễ dàng, nhanh.
2.    Hệ thống quy trình mềm dẻo, tuỳ biến chỉnh sửa theo nhu cầu doanh nghiệp

Quy trình vận hành doanh nghiệp
Quy trình vận hành doanh nghiệp

Với hệ thống iBom:
–    Cho phép người dùng định nghĩa các thông số chung;
–    Định nghĩa các quy trình xử lý công việc một cách linh hoạt, dễ dàng;
–    Cho phép người quản trị có thể định nghĩa vai trò, chức danh sử dụng các tính năng trên phần mềm;
–    Cơ chế thiết lập quy trình mềm dẻo có thể gồm 2 bước 3 bước hoặc nhiều hơn, có thể lồng ghép quy trình nhỏ trong quy trình lớn.
Phần mềm Điều hành doanh nghiệp và Quản lý Thi công công trình iBom sử dụng quy trình trong tất cả các phân hệ, và các quy trình của iBom lại hoàn toàn do người dùng tự định nghĩa và thiết lập, nên iBom có khả năng đáp ứng việc xây dựng quy trình dù phức tạp đến đâu mà vẫn dễ dàng thay đổi lại quy trình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp/đơn vị.

3.    Có sự liên kết tổng công ty, công ty mẹ con trong cùng một mô hình
Với cấu trúc quản lý đa cấp, giải pháp iBom cho phép Công ty mẹ theo dõi hoạt động của Công ty con và Công ty con tham gia vào quy trình điều hành chung của Công ty mẹ. Vì vậy, iBom có khả năng kết nối toàn bộ các công ty trong một tập đoàn với đặc điểm số lượng nhân viên lớn, quy trình quản lý phức tạp.
4.    iBom có khả năng tích hợp với hệ thống chấm công vân tay, mailserver, active directory để đồng bộ hoá dữ liệu và xác thực tài khoản. Điều này mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng phần mềm iBom có thể thực hiện các công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả và không tốn nhiều thời gian.
Với những điểm mạnh nêu trên, chúng tôi tin tưởng giải pháp iBom sẽ là phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng tốt nhất, hiệu quả nhất mà hiện tại thị trường Việt Nam đang có.
Nếu bạn muốn trải nghiệm thử những tính năng ưu việt của giải pháp iBom, vui lòng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ
Mọi chi tiết xin liên hệ contact@isoftco.com

Đánh giá bài viết