Để có thể quản lý tiến độ dự án thi công công trình đòi hỏi người quản lý phải có sự quan sát và khả năng bao quát vấn đề. Khi không có nhiều thời gian để có thể kiểm tra, theo dõi tất cả các vấn đề

trong quá trình thi công, DN bạn có thể sẽ để mất rất nhiều thứ. Và một trong những vấn đề quan ngại đối với các nhà quản lý đó chính là việc kiểm soát hàng hóa vật tư phục vụ cho các dự án công trình xây dựng.

 

Hình ảnh minh họa về dự án thi công công trình xây dựng

Khi không có những phương pháp quản lý phù hợp, DN sẽ gặp phải những tình trạng như không xác định được số tồn kho thực tế đặc biệt với các DN có sử dụng vật tư nhiều. Và việc xác định số tồn đã khó, nhưng để xác định số lượng hàng hóa tồn lâu ngày còn khó hơn. Hàng hóa để trong kho lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, ẩm mốc,…gây lãng phí rất lớn.

=> Để giải quyết vấn đề này các DN thường giải quyết là ký với nhà cung cấp một hợp đồng nguyên tắc, hàng dùng đến đâu thì mua đến đấy. Tuy nhiên, với phương án đó doanh nghiệp không chủ động được công việc tại công trường, giá cả đắt khi có phát sinh đơn hàng và hay tại thời điểm không có mặt hàng đó gây chậm trễ thi công,…

Vậy đâu sẽ là giải pháp vừa có thể quản lý được tồn kho và vừa có thể kiểm tra, theo dõi tất cả các vấn đề trong quá trình thi công. Hãy xem cách giải quyết vấn đề của iBom như thế nào nhé?

Trước tiên, chúng tôi xin điểm qua những tính năng nổi trội của phần mềm quản lý tiến độ thi công iBom.PM như sau:

  1. Quản lý tiến độ xây dựng chi tiết và chặt chẽ
  2. Quản lý kho vật tư, trang thiết bị phục vụ cho công trình xây dựng
  3. Quản lý chặt chẽ hệ thống dữ liệu trên phần mềm trực tuyến
  4. Quản lý tiến độ công việc của nhân công
  5. Chức năng báo cáo tiến độ thi công công trình.

Kiểm soát hàng hóa, vật tư trên phân hệ thi công iBom.PM

Với giải pháp iBom.PM sau khi đã lên thiết kế, kế hoạch thi công, DN có thể mua hàng theo điểm dừng kỹ thuật. Thông qua chức năng “ Báo cáo tồn kho lâu ngày” trên phần mềm quản lý kho của iBom việc xử lý hàng hóa lâu ngày rất dễ dàng như: Sử dụng các vật tư nhập trước, có hạn sử dụng gần nhất sử dụng trước, có thể điều chuyển các kho khác để sử dụng => Tăng khả năng lưu chuyển hàng hóa và tăng hiệu quả trong hoạt động trong thi công khi chủ động được vật tư.

Các yếu tố như vật tư xây dựng, các thiết bị máy móc có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công của công trình. Phần mềm iBom hỗ trợ bạn thực hiện việc cập nhật thông tin về tình trạng kho, xuất nhập kho, xuất hóa đơn mua bán trang thiết bị, xuất nhập kho ngay trên phần mềm. Lịch sử quá trình mua bán và thực hiện trao đổi thông tin đó được cập nhật đầy đủ trên phần mềm, giúp cho việc tra cứu và xác thực thông tin được dễ dàng và chính xác hơn.

Quản lý danh mục hàng hóa trên phân hệ quản lý kho iBom.S

Giải pháp thi công công trình kết hợp với phân hệ cung ứng và kho tạo nên một vòng tròn kết nối chặt chẽ hỗ trợ nhau. Đó chính là những ưu điểm nổi trội mà giải pháp phần mềm điều hành doanh nghiệp iBom muốn gửi tới quý khách hàng.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu trải nghiệm giải pháp quản lý của chúng tôi nhanh chóng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Đánh giá bài viết