Làm sao để quản lý dự án hiệu quả là mong muốn của bất kỳ người lãnh đạo doanh nghiệp nào. Không chỉ riêng dự án về xây dựng mà bất kỳ dự án nào khác đều cần có một phương thức quản lý hiệu quả để đảm bảo hoàn thành tiến độ,

Làm sao để quản lý dự án hiệu quả là mong muốn của bất kỳ người lãnh đạo doanh nghiệp nào. Không chỉ riêng dự án về xây dựng mà bất kỳ dự án nào khác đều cần có một phương thức quản lý hiệu quả để đảm bảo hoàn thành tiến độ, đạt chất lượng và sử dụng trong mức chi phí và nguồn nhân lực được đưa ra trong kế hoạch cho phép. Vậy phải sử dụng phương pháp nào? Và làm thế nào mới ứng dụng được phương pháp thành công vào dự án của doanh nghiệp mình?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới phương diện giải quyết vấn đề nêu trên từ phần mềm Quản lý và Điều hành Dự án công trình trực tuyến iBom.

 Ảnh quản lý dự án công trình trên hệ thống phần mềm iBom

 1. Với hoạt động quản lý dự án xây lắp: Khi ứng dụng phần mềm iBom thì đây sẽ là công cụ hỗ trợ, doanh nghiệp giải quyết các vấn đề chính sau :
 • Công tác nhập số liệu trở nên hứng thú hơn bao giờ hết vì từ này chỉ cần nhập số liệu duy nhất một lần nhưng lại thể hiện được tất cả các chỉ tiêu yêu cầu.
 • Ứng dụng iBom vào quản lý dự án, doanh nghiệp sẽ đồng bộ hóa toàn bộ công tác quản lý công trình: lập và quản lý hợp đồng (dự toán) giao việc cho các đơn vị, lập và theo dõi tiến độ thi công, theo dõi công tác nghiệm thu thanh toán…tất cả được cập nhật báo cáo liên tục qua hệ thống các ban điều hành dự án. Thông qua phần mềm, lãnh đạo doanh nghiệp và các bộ phận được phân quyền có thể thực hiện được các nội dung:

+ Theo sát tiến độ, khối lượng, giá trị hoàn thành…từ đó có sự điều chỉnh phủ hợp, kịp thời đảm bảo dự án triển khai luôn đảm bảo kế hoạch;

+ Quản lý xuyên suốt tiến độ, khối lượng thực hiện của các đơn vị;

+ Doanh thu, sản lượng, chi phí thi công (thầu phụ) được cập nhật tự động theo báo cáo khối lượng;

+ Theo dõi được khối lượng tồn đọng của từng hạng mục chi tiết, xác định nguyên nhân để có  chính sách thu hôi vốn kịp thời.

 • iBom sẽ giúp cho nhà quản lý dự án kiểm soát chặt chẽ vật tư và thiết bị công trình, tránh thất thoát;
 • Giúp kiểm duyệt yêu cầu vật tư và định mức vật tư;
 • Kiểm soát các thiết bị công trình.

2. Đối với Dự án Đầu tư Xây dựng: Ứng dụng phần mềm iBom sẽ giúp:

 • Có thể mô hình hóa được toàn bộ quy trình quản lý đầu tư lên phần mềm;
 • Do đặc thù công việc trong dự án đầu tư, nên mỗi công việc sẽ có một quy trình thực hiện riêng, có các biểu mẫu và hướng dẫn thực hiện kèm theo;
 • Có thể liên thông với phân hệ Điều hành để quản lý công việc, đưa công việc vào kế hoạch thực hiện của phòng ban/cá nhân và thực hiện các chế độ báo cáo;
 • Tiến độ công việc dự án được tự động cập nhật từ báo cáo công việc trên phân hệ Điều hành;
 • Liên thông với phân hệ Công trình để quản lý các gói thầu xây lắp. Tiến độ thực hiện hợp đồng tự động được xác định theo tiến độ thực hiện công trình.

3. Vậy cài đặt phần mềm iBom có phức tạp hay không?

Câu trả lời là rất đơn giản và nhanh chóng. Vì Phần mềm iBom là một ứng dụng web, do vậy chỉ cần cài đặt lên một máy chủ duy nhất và người dùng có thể sử dụng ở tất cả các máy tính hoặc điện thoại thông minh, iPad có kết nối Internet hoặc mạng Lan.

Để trải nghiệm đầy đủ những tính năng nổi bật của phần mềm iBom, vui lòng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc, xin phản hồi về địa chỉ: contact@isoftco.com

Tin iBom

Đánh giá bài viết