Hoạt động quản lý thi công công trình thường có phạm vi rất rộng, phức tạp, có đặc thù riêng và cần có sự kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm an toàn công trình, tính mạng và tài sản, bảo đảm hiệu quả quản lý sử dụng vốn, chống lãng phí và thất thoát.

 

Trong quá trình quản lý công trình thì tiến độ thi công là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá thành công của công trình. Tuy nhiên, hiện trạng nhiều doanh nghiệp đang quản lý theo cách phương pháp cũ là trao đổi trao đổi thông tin, báo cáo qua điện thoại hoặc sử dụng các file văn bản truyền thống.

Việc quản lý theo hình thức này sẽ dẫn đến tình trạng:

  • Làm thông tin chậm trễ, không liên tục, phản hồi chậm dẫn đến tiến độ thi công bị trì trệ, gây tổn thất nghiêm trọng cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh.
  • Tiến độ công trình bị kéo dài làm tăng chi phí, nguồn nhân lực => không quản lý được chi phí dự án so với kế hoạch đã đề ra

Quản lý thi công công trình tại các doanh nghiệp xây dựng

Đâu sẽ là giải pháp cho những khó khăn, thực trạng trên của các doanh nghiệp xây dựng?

Chúng tôi xin giới thiệu phần mềm quản lý thi công xây dựng iBom.PM, một phân hệ nằm trong giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp iBom. Đây là giải pháp tối ưu giúp các nhà đầu tư cũng như nhà thầu thi công và nhà giám sát theo dõi được toàn bộ tiến độ của dự án.

iBom.PM là giải pháp phần mềm quản lý thi công xây dựng mang lại khả năng tương tác cao giữa các bộ phận, cá nhân trong toàn bộ dự án. Quy trình hoạt động của từng nghiệp vụ trong quá trình thi công xây dựng đều được định nghĩa theo chuẩn mực đem lại hiệu quả quản lý cao.

Đặc biệt phần mềm hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây thì thông tin tương tác giữa các bộ phận sẽ được liên tục và người quản trị dự án cũng dễ dàng theo dõi và điều chỉnh, chỉ đạo khi có phát sinh ngoài ý muốn.

Giải pháp phần mềm phù hợp cho các doanh nghiệp xây lắp, thi công xây dựng nhiều loại công trình khác nhau từ giao thông, dân dụng, công nghiệp cho đến cơ điện,….

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp chưa có mô hình quản lý hoàn chỉnh cũng có thể tham khảo mô hình mặc định của phần mềm để sử dụng thử nghiệm và điều chỉnh theo thời gian cho phù hợp với thực tế của doanh nghiệp.

Hình ảnh thiết kế dự án thi công công trình

Các nghiệp vụ iBom.PM quản lý xuyên xuốt để đảm bảo được tiến độ thi công công trình bao gồm:

  1. Quản lý hợp đồng nhận thầu
  2. Quản lý hợp đồng giao khoán
  3. Quản lý kế hoạch thi công
  4. Quản lý báo cáo tiến độ thi công
  5. Quản lý yêu cầu vật tư/nhân công/thiết bị và đáp ứng các yêu cầu

Với phần mềm quản lý thi công iBom.PM việc quản lý tiến độ dự án thi công sẽ được chia thành hai hạng mục chính đó là:

  • Quản lý tiến độ thi công dự án

iBom.PM giúp kiểm soát tiến độ tổng thể cập nhật của công trình, tiến độ theo từng đơn vị thực hiện, tiến độ theo hợp đồng giao khoán.

  • Quản lý tiến độ thanh toán dự án

Kiểm soát được mọi chi phí của từng dự án như kiểm soát chi phí vật tư, chi phí thiết bị, chi phí dịch vụ theo từng giai đoạn từ đó kết xuất ra bảng tổng hợp chi phí chi tiết nhất trên phần mềm.

Quản lý chi phí, tiến độ dự án trên phần mềm quản lý thi công iBom.PM

iBom.PM được xem là bức tranh tổng thể về các dự án thi công từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc dự án, là tấm bản đồ chỉ dẫn thông minh, hiện đại để người thi công, quản lý, giám sát cùng theo dõi và báo cáo tiến độ kịp thời.

Quý khách hàng có thể dùng thử bản miễn phí bằng cách ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 0967 91 51 52 để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết