Để có một công trình đẹp, an toàn và tiết kiệm bạn nên tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng. Nhưng làm thế nào để chọn được những loại vật liệu vừa chất lượng, lại vừa đảm bảo

được mức giá phải chăng không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn một số điểm quan trọng để có được những tiêu chuẩn chung khi bắt tay vào chuẩn bị các vật liệu xây dựng cho công trình của mình.

Hướng dẫn cách lựa chọn vật liệu xây dựng để có công trình như ý:

  • Chọn gạch

Để kiểm tra chất lượng gạch tốt hay xấu, chúng ta có thể lấy vật cứng gõ nhẹ vào viên gạch, âm thanh phát ra trong trẻo dứt khoát thì chắc hẳn đó là một viên gạch tốt. Hoặc có thể kiểm tra bằng cách làm vỡ một viên gạch, khi đó nó sẽ không vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ. Một cách khác nữa đó là bạn cho viên gạch vào trong nước khoảng 24 giờ, sau đó kiểm tra trọng lượng của nó. Nếu trọng lượng nặng thêm hơn 15%, bạn không nên sử dụng loại gạch này.

  • Cát

Một phương pháp kiểm tra khoa học chất lượng của cát là đổ cát vào nửa bình thủy tinh, thêm một ít nước vào rồi khuấy lên, cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Có một nguyên tắc là nếu hàm lượng bùn hoặc bụi bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng. Một điều cần chú ‎ý là không nên sử dụng cát nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong bê tông và xây thô.

  • Xi măng

Xi măng là một chất gắn kết các thành phần cát, đá và nước lại với nhau để hình thành đá nhân tạo. Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong công tác xây, tô và đổ bê tông. Chọn xi măng thích hợp sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng. Nên lựa chọn nhãn hiệu xi măng uy tín, có danh tiếng và được sự tin tưởng của nhà thầu cũng như kiến trúc sư.

  • Thép

Bê tông có sức chịu lực nén tốt nhưng chịu lực kéo và lực uốn kém. Để khắc phục điều này, thanh thép cần phải được đặt trong bê tông để có thêm sức chịu lực cần thiết. Do đó mới xuất hiện thuật ngữ bê tông cốt thép. Hãy lựa chọn thép từ những thương hiệu uy tín trên thị trường. Bạn nên tham khảo kích cỡ và chủng loại thép từ kiến trúc sư của bạn.

Khi đã lựa chọn được những nguyên vật liệu xây dựng tốt thì một khâu cực quan trọng nữa đó là chúng ta cần quản lý quy trình xuất nhập vật liệu, lựa chọn nhà cung ứng kịp thời và quản lý tiến độ thi công hiệu quả. Và việc ứng dụng giải pháp điều hành doanh nghiệp iBom chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh nhất hiện nay.

Phân hệ quản lý kho được thiết kế nhằm quản lý được toàn bộ công tác nhập, xuất, kiểm kê, điều chỉnh vật tư, công cụ dụng cụ trong môi trường liên kết chặt chẽ với phân hệ quản lý công trình, quản lý cung ứng.

Phần mềm quản lý cung ứng – iBom.SCM được thiết kế tích hợp với phân hệ công trình, kho để quản lý toàn bộ công tác tiếp nhận yêu cầu, điều phối và cung ứng vật tư/hàng hóa từ các nhà cung ứng => Toàn bộ dữ liệu về khách hàng, đơn hàng, nhà cung cấp được quản lý chi tiết, nhà quản lý có cái nhìn tổng thể về tình hình công nợ phải thu và công nợ phải trả.

Quản lý danh sách đơn hàng cung ứng trên iBom.SCM

Quản lý các nhà thầu cung ứng trên iBom

Và phần mềm quản lý thi công – iBom.PM được thiết kế để quản lý toàn bộ vòng đời của mỗi công trình từ khi trúng thầu cho đến khi hoàn thành công trình. Theo dõi thông tin chi tiết, lập dự toán, quản lý hợp đồng, lập kế hoạch, theo dõi và báo cáo tiến độ công việc => Với iBom.PM nhà quản lý luôn theo sát được tiến độ về khối lượng và giá trị hoàn thành, chi phí của công trình, từ đó đưa ra những quyết định điều chỉnh về nhân lực và vật lực cho phù hợp và kịp thời để đảm bảo tiến độ công trình.

Quản lý các hợp đồng thi công chi tiết trên iBom.PM

Danh sách báo cáo tiến độ thi công từng công trình

Với những tính năng cùng những lợi ích nổi trội mà iBom mang lại tại sao bạn không ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ ngay bây giờ? Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy!

Đánh giá bài viết