Sáng ngày 14/8/2019 đã diễn ra ngày hội “Các giải pháp an toàn, an ninh mạng trong thế giới số 2019”. Theo các chuyên gia, chuyển đổi số có thể góp phần tăng năng suất lao động lên tới 21% vào năm 2020, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, ngân hàng sẽ là 3 lĩnh vực có thể chuyển đổi số nhanh nhất. Đây sẽ là những lĩnh vực sẽ tập trung nhiều giải pháp an ninh bảo mật trong thời gian tới. Những giải pháp công nghệ mới nhất để bảo mật thông tin cá nhân cho người dùng đã được đưa ra như: thiết bị tường lửa thế hệ mới giúp chống thất thoát dữ liệu người dùng; giải pháp về hệ sinh thái bảo mật, giải pháp về mạng wifi thế hệ mới giúp bảo mật thông tin cá nhân hiệu quả gấp 2 lần mạng wifi thông thường,..

Vậy chuyển đổi số là gì?

Theo định nghĩa trên Wikipedia, “Chuyển đổi số” không chỉ là công nghệ kỹ thuật số, mà là bước chuyển đổi mà công nghệ số giúp cho mọi người giải quyết những vấn đề truyền thống; khi đó mọi người thường ưu tiên giải pháp số thay vì giải pháp truyền thống.

Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp trực tuyến iBom cũng mang đầy đủ đặc điểm của xu thế chuyển đổi số trên toàn cầu. iBom là hệ thống phần mềm chạy trên môi trường web-based. Thông qua internet phần mềm iBom sẽ cập nhật và truyền số liệu, các kết quả thực hiện kế hoạch tại các đầu mối, báo về qua hệ thống một cách tự động. Các số liệu được tổng hợp một cách chính xác và liên tục giúp lãnh đạo doanh nghiệp dễ dàng đưa ra những quyết sách kịp thời. iBom là một giải pháp quản trị doanh nghiệp mang tính chất tổng thể, quản lý tập trung các nguồn lực.

Lợi ích của việc chuyển đổi số đã thấy quá rõ đó là góp phần góp phần tăng năng suất, quản lý hiệu quả doanh nghiệp. Nhưng kéo theo đó là phải đặc biệt quan tâm tới vấn để bảo mật thông tin, gia tăng tính an toàn cho người sử dụng là bài toán cần thiết và bắt buộc cho mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT.

Vậy Công ty TNHH Phần mềm Trí Tuệ – iSoftco đã ứng dụng và triển khai các giải pháp bảo mật cho sản phẩm iBom – Phần mềm Quản lý Công trình và Điều Hành Doanh nghiệp trực tuyến như thế nào để đảm bảo tính an toàn cao nhất cho người dùng. Câu trả lời sẽ có dưới đây:

Để giảm thiểu các rủi ro về an toàn thông tin, hệ thống iBom được thiết kế với 2 tầng bảo mật: bảo mật hệ thống và bảo mật đường truyền.

Bảo mật hệ thống:

   • Hệ thống iBom được thiết kế dựa trên một hệ thống bảo mật nhiều lớp và chặt chẽ. Các mức bảo mật mà hệ thống đưa ra gồm:
   • – Mức 1: Hành chính
   • – Mức 2: Mức hệ điều hành
   • – Mức 3: Bảo mật mức Web server
   • – Mức 4: Mức cơ sở dữ liệu

– Mức 5: Mức ứng dụng.

Bảo mật đường truyền: Bảo mật mức hệ thống và đường truyền là quan trọng nhất và phải đảm bảo được chặn tuyệt đối các truy cập trái phép đến Hệ thống quản lý nội bộ của doanh nghiệp và việc bị ăn cắp dữ liệu trên đường truyền. Việc đảm bảo tuyệt đối mức bảo mật đường truyền được thực hiện theo 2 giải pháp bảo mật như sau:

Giải pháp 1: Cấp chứng chỉ CA cho các truy cập từ ngoài hệ thống theo phương thức mã hóa Công khai (RSA).
Phương pháp bảo mật này được mô tả theo sơ đồ sau:

 

Ảnh minh họa cơ chế bảo mật theo phương thức mã hóa công khai (RSA)
Ảnh minh họa cơ chế bảo mật theo phương thức mã hóa công khai (RSA)

Như vậy hệ thống được bảo mật 3 lớp:
– Lớp SSL để mã hóa trên đuờng truyền.
– Certificate để chứng thực được phép truy cập vào website không (chỉ người nào có môi trường được cấp Certifcate mới được Web Server (IIS) chấp nhận cho kết nối. Certifcate này không thể làm giả được).
– Password để truy cập vào hệ thống.

Giải pháp 2: Thiết lập mạng ảo (VPN) cho các truy cập từ bên ngoài vào hệ thống. Trong một số trường hợp sự cố cần thiết lập 1 hệ thống dự phòng chạy ở trung tâm phục vụ nhu cầu sử dụng trong mạng LAN và có thể cả người ngoài mạng LAN, cần thiết lập cấu hình VPN.
Ngoài ra, iBom cũng được xây dựng một giải pháp trên ứng dụng cho phép giới hạn các địa chỉ IP được truy cập vào phần mềm. IP lạ phải được quản trị hệ thống cấp phép mới được truy cập. Các tài khoản và IP truy cập hoàn toàn được kiểm soát trên hệ thống. Những truy cập từ mobile được cấp phép theo số điện thoại truy cập.

Sử dụng iBom sẽ đảm bảo an toàn cao trong công tác bảo mật bởi vì:
– Mã hóa các dữ liệu quan trọng;
– Phân quyền sử dụng đến từng đối tượng dữ liệu và tài nguyên trên hệ thống;
– Kiểm soát truy cập theo IP;
– Kiểm soát truy cập theo số điện thoại;
– Cơ chế backup và restore dữ liệu ;
– Cơ chế xóa logic đối với các dữ liệu quan trọng.

 

Ảnh các giải thưởng CNTT cho phần mềm iBom
Ảnh các giải thưởng CNTT cho phần mềm iBom

Nhờ vào tính năng công dụng phần mềm công với tính an toàn bảo mật cao của hệ thống mà phần mềm iBom đã nhận được sự công nhận đánh giá cao của các chuyên gia. iBom cũng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của ngành CNTT Việt Nam như: Danh Hiệu Sao Khuê qua các năm 2012,2013,2016, Nhân Tài Đất Việt 2014, Giải thưởng CNTT và Truyền thông TPHCM lần VI và X,…
Một minh chứng tiếp theo cho tính uy tín, chất lượng của iBom thông qua số lượng thống kê khách hàng đã và đang sử dụng iBom cho đến thời điểm tháng 6/2019 lên tới 5000 khách hàng trên khắp toàn quốc. Trong số đó có cả các doanh nghiệp tập đoàn lớn đang sử dụng iBom như là một công cụ đắc lực cho điều hành và quản lý công việc như: Tập đoàn mặt trời (Sungroup), Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HUD), Công ty CP Hawee Cơ điện, Công ty CP Tasco, Công ty CP Tây An, Công ty CP Thủy điện Đa Nhim Hàm Thuận Đa Mi,….và hàng nghìn doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trên cả nước hàng ngày, hàng giờ đang trực tiếp sử dụng iBom trong công tác quản lý doanh nghiệp. Đây sẽ là nguồn động lực lớn cho đội ngũ lãnh đạo và nhân viên iSoftco tiếp tục cố gắng mang tới những sản phẩm có giá trị ngày càng cao tới người sử dụng.

Bạn đang muốn chủ động đón đầu xu hướng chuyển đồi số, muốn đổi mới công nghệ, cải thiện năng suất lao động hãy đến với hệ thống iBom. Bạn sẽ được trải nghiệm và đánh giá thực tế về iBom thông qua kênh Đăng Ký Dùng Thử Miễn Phí.

Hoặc tiếp tục tìm hiểu về các tính năng tuyệt vời của iBom qua kênh Youtube:

https://www.youtube.com/channel/UCSXQWCRc7mC4IGqx28yVe4Q

Với hơn 15 năm kinh nghiệm và uy tín hoạt động, iSoftco luôn cam kết mang tới khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Sẽ là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Đánh giá bài viết