Công việc giám sát thi công xây dựng công trình cần phải thực hiện ngay từ khi công trình bắt đầu xây dựng và phải tiến hành thường xuyên liên tục trong suốt quá trình thi công xây dựng nhằm đảm bảo dự án đi theo đúng kế hoạch và đạt được tiến độ đề ra.

Giám sát thi công xây dựng công trình là một trong công tác giám sát xây dựng nhằm theo dõi, kiểm tra chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình theo đúng hợp đồng kinh tế, thiết kế được duyệt cũng như các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành và các điều kiện kỹ thuật của công trình.

Khâu giám sát thi công xây dựng giúp phòng ngừa các sai sót có thể xảy ra. Nếu theo dõi, giám sát kịp thời, đúng với yêu cầu đã đề ra thì sẽ làm giảm tối đa các sự cố, hư hỏng gây thiệt hại lớn, nhỏ cả về tài sản, con người và kinh tế. Người đảm nhận công tác giám sát thi công xây dựng công trình có nhiệm vụ theo dõi – kiểm tra – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan tại công trường.

Công việc giám sát thi công xây dựng công trình cần phải thực hiện ngay từ khi công trình bắt đầu xây dựng và phải tiến hành thường xuyên liên tục trong suốt quá trình thi công xây dựng. Vì vậy để có thể đảm bảo tốt khâu giám sát thi công xây dựng, cần thiết phải có một công cụ hỗ trợ cho công việc này để theo dõi và đưa ra những đánh giá, trung thực, khách quan với các bên.

Chúng tôi xin giới thiệu phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng iBom, công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp cho bên giám sát công trình có cái nhìn toàn cảnh trong hoạt động giám sát xây dựng.

Phần mềm quản lý thi công xây dựng công trình (iBom.PM) trên hệ thống iBom sẽ giúp cán bộ tư vấn giám sát thực hiện được các nhiệm vụ::

–       Cán bộ giám sát có thể theo sát tiến độ, khối lượng, giá trị hoàn thành,.., theo dõi thường xuyên công tác thi công xây lắp và lắp đặt thiết bị, kiểm tra hệ thống đảm bảo chất lượng, kế hoạch chất lượng của nhà thầu nhằm đảm bảo việc thi công xây lắp theo đúng hồ sơ thiết kế đã được duyệt.

–       Người giám sát sẽ kiểm tra các biện pháp thi công, biện pháp an toàn lao động và kiểm soát được các yếu tố rủi ro xảy ra trong quá trình thi công. Qua hệ thống iBom, giám sát viên sẽ xác nhận khối lượng hoàn thành, chất lượng và tiến độ đạt được. Sau đó sẽ lập được báo cáo tiến độ và chất lượng cho chủ đầu tư. Thực hiện các nghiệm thu công trình theo biên bản quy định.

Hơn thế nữa khi kết hợp quản lý cùng phân hệ phần mềm quản lý tài sản (iBom.AM) trên hệ thống iBom sẽ giúp giám sát viên có thể  theo dõi, kiểm tra thẩm định chất lượng của tài sản/thiết bị tham gia vào công trình.Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và các yêu cầu về chất lượng, tiến độ công trình đã đề ra.

Ngoài ra người giám sát còn có thể theo dõi toàn bộ quá trình sử dụng tài sản: điều động, bàn giao, báo sự cố, kiểm tra, sửa chữa, nghiệm thu, bảo hiểm, kiểm định,… và hỗ trợ cảnh báo đến kỳ sữa chữa bảo dưỡng, kiểm soát nhiên liệu tiêu hao. Nhờ có lợi ích này mà giám sát viên có thể có được các thông tin chính xác, nhanh chóng về tình trạng thiết bị sử dụng và đưa ra kết luận xem thiết bị, vật tư đó có an toàn phục vụ thi công xây dựng công trình hay không.

Khi giám sát viên kết hợp sử dụng Phần mềm Quản lý Nhân sự online (iBom.HR) trên hệ thống iBom, thì đây sẽ là công cụ hỗ trợ giúp giám sát viên tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào đều có thể nắm bắt thông tin và kiểm soát về yếu tố nhân sự được sử dụng trong dự án. Người giám sát có thể có được thông tin phân tích về nhân sự vừa nhanh, vừa hiệu quả trên iBom.

Đối với giai đoạn hoàn thành xây dựng công trình: tổ chức giám sát của chủ đầu tư phải kiểm tra, tập hợp số liệu về quản lý chất lượng, lập danh mục hồ sơ và các tài liệu hoàn thành công trình xây dựng trên phân hệ Công trình iBom.PM.

Để trải nghiệm đầy đủ những tính năng nổi bật của phần mềm iBom, vui lòng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc, xin phản hồi về địa chỉ: contact@isoftco.com

Tin iBom

Đánh giá bài viết