Trong bối cảnh kinh tế suy thoái như hiện nay, muốn có sự đột phá các doanh nghiệp đang quản trị theo sự thuận tiện cần phải thay đổi phương pháp của mình.

Tại Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp khi mới khởi nghiệp đều thực hiện phương pháp quản trị theo sự thuận tiện, làm việc và quản lý theo cảm tính hay các mối quan hệ cá nhân của một người chủ. Rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng phương pháp quản trị này mà họ không hề biết được rằng chính quản trị doanh nghiệp theo sự thuận tiện này là nguyên nhân gây ra những cục nợ cho doanh nghiệp.

​Bí quyết quản trị doanh nghiệp thành công
​Bí quyết quản trị doanh nghiệp thành công

Một trong những nguyên nhân gây ra những cục nợ khổng lồ khi doanh nghiệp quản lý theo sự thuận tiện như sau:
– Mục tiêu doanh nghiệp do người quản lý cao nhất đưa ra, chưa có sự thống nhất cũng như chưa có tính chiến lược.
– Hệ thống tổ chức không theo nhu cầu công việc mà được đặt theo cảm tính, theo sự thuận tiện của người đứng đầu. Các cấp quản lý thường được bổ nhiệm dựa vào lòng tin, theo quan hệ cá nhân.
– Phong cách quản lý tập quyền, thiếu sự ủy quyền cho cấp dưới.
– Quản lý chưa dựa trên thực tiễn, thiếu thu thập và xử lý thông tin có hệ thống, ra quyết định tùy tiện.

Trong bối cảnh kinh tế suy thoái như hiện nay, muốn có sự đột phá các doanh nghiệp đang quản trị theo sự thuận tiện cần phải thay đổi phương pháp của mình.

Giải pháp:
Doanh nghiệp nên quản lý theo sự hợp lý, hiệu quả bằng cách áp dụng các nguyên tắc và phương pháp quản lý của khoa học quản trị sao cho phù hợp với thực tế của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ có cơ cấu tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể, có những chính sách, quy định, mô tả công việc và các quy trình kiểm soát.
Nhằm tạo nên sự thống nhất, chuyên môn hóa, tiêu chuẩn hóa, hợp lý hóa và hiệu quả cao trong các hoạt động thì việc doanh nghiệp ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp iBom.ONE sẽ là lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành doanh nghiệp, tạo ra sự sáng tạo và chủ động cho các bộ phận phòng ban của doanh nghiệp.
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ để trải nghiệm những tính năng mới thông minh và chuyên nghiệp đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.
Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về: Contact@isoftco.com

Đánh giá bài viết