Hiệu suất công việc của nhân viên chính là chìa khóa để phát triển doanh nghiệp

Hiệu suất công việc của nhân viên chính là chìa khóa để phát triển doanh nghiệp, do đó đây luôn là vấn đề băn khoăn của các nhà lãnh đạo cấp cao là làm sao tôi có thể thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn? Trong phạm vị bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới một số phương pháp nào sẽ giúp nhà lãnh đạo tạo ra được môi trường làm việc thúc đẩy, làm tăng động lực làm việc cho nhân viên.

Phương pháp thúc đẩy hiệu quả công việc của nhân viên

1. Luôn quan tâm tới suy nghĩ của nhân viên

Với đặc điểm nhà lãnh đạo vốn có rất nhiều mối bận tâm, thời gian 24h/1 ngày với họ là không đủ để giải quyết hết các công việc. Và không phải lúc nào người giám đốc cũng có mặt ở văn phòng để nắm bắt được tình hình hoạt động kinh doanh hàng ngày, chất lượng năng suất làm việc của nhân viên, hay đơn giản chỉ là nắm được thông tin hôm nay các nhân viên đi làm có đầy đủ hày không? Việc dành thời gian quan tâm đến nhân viên là việc làm rất cần thiết, tuy nhiên nếu không tăng cường các mối quan hệ xã giao với bên ngoài thì cũng đánh mất nhiều cơ hội kinh doanh. Vì vậy, nếu có một công cụ hỗ trợ quản lý công việc từ xa cho người lãnh đạo thì thật tuyệt. Bằng cách mỗi ngày dành khoảng 1h cho việc xem xét tình hình công việc của nhân viên thông qua các kế hoạch công việc đã lập từ đầu tháng, đầu tuần tỏ ra vô cùng hiệu quả. Nhân viên vẫn làm việc theo định hướng của lãnh đạo mà không chịu sự ghò bó hay thúc ép khi làm việc, anh ta biết công việc của mình và có thể tự thu xếp thời gian giải quyết công việc sao cho phù hợp. Từ đó họ cũng thấy được niềm tin của người lãnh đạo dành cho mình và dành tâm huyết cho công việc hơn. Do chủ động về mặt sắp xếp thời gian làm việc, nên người nhân viên sẽ thấy hạnh phúc và yêu quý công việc của mình hơn.​

2. Liên tục cập nhật về thông tin công việc của nhân viên

Phương án này có vẻ hơi xa xi cho người lãnh đạo, vì phải dành nhiều thời gian cho nhân viên. Nhưng với môi trường internet không điều gì là không thể làm được. Phần mềm quản lý trực tuyến sẽ giúp ích rất nhiều cho người lãnh đạo. Lãnh đạo có thể làm công việc của mình mà vẫn có thời gian để quan tâm, khích lệ nhân viên kịp thời. Theo tâm lý chung, người nhân viên muốn được người quản lý cập nhật thông tin về công việc và đưa ra những đánh giá về năng lực làm việc của họ thường xuyên, kèm theo là chế độ khen/thưởng làm tăng năng suất và động lực làm việc cho nhân viên. Ngoài ra, lãnh đạo cũng có thể gửi email chúc mừng, nhân viên sẽ luôn nỗ lực hết sức vì công ty vì lãnh đạo đã biết ghi nhận những công sức mà họ bỏ ra.     ​

3. Tạo mọi điều kiện để phát triển môi trường làm việc cho nhân viên

Với phần mềm điều hành công việc trực tuyến, từ nay nhân viên cũng không phải chạy đi chạy lại nhiều, hoặc tới văn phòng mới làm việc được. Họ có thể làm việc tại bất kỳ đâu, thỏa sức sáng tạo và cống hiến cho công việc bất kỳ khi nào. Với những nhân viên có năng lực, chăm chỉ, họ sẽ dễ đạt được thành công khi có tạo điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc.

Như các bạn thấy  để thực hiện hóa những phương pháp trên, không có cách gì tốt hơn là các bạn nên áp dụng một chương trình phần mềm Quản lý trực tuyến về công việc. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn Phần mềm Quản lý công việc nhân viên trực tuyến iBom, sẽ là công cụ giúp cho các bạn đặt được hiệu quả cao nhất.

Để trải nghiệm đầy đủ những tính năng ưu việt của phần mềm iBom, vui lòng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc xin phản hồi về địa chỉ: contact@isoftco.com

Tin iBom

Đánh giá bài viết