“Doanh nghiệp Việt – điều đáng ngại nhất là không biết quản lý thời gian, quản lý công việc”
Một trong những điều đáng ngại

nhất trong công tác quản trị của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam là không biết quản lý thời gian. Điều này làm giảm hiệu quả hoạt động kinh doanh và cản bước tiến của các doanh nghiệp.

 

Vậy trong thời kỳ công nghệ hiện đại như hiện nay, các nhà lãnh đạo thành công thường quản lý thời gian, quản lý công việc như thế nào? Hãy cùng theo dõi tiếp những chia sẻ dưới đây nhé!

Theo một khảo sát về cách sử dụng thời gian của 27 CEO của các công ty lớn tại Việt Nam, các CEO thường dành khoảng 4 giờ/ngày để làm việc vào hầu hết cuối tuần và khoảng 2,5 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ.

Theo kết quả đó, các CEO đưa ra các lời khuyên trong việc sử dụng thời gian và quản lý công việc như sau:

  • Dành thời gian làm việc một mình

Các CEO cần tận dụng khoảng thời gian ý nghĩa được làm việc một mình và tránh xao nhãng khi cố gắng xử lý những vấn đề phát sinh

  • Giao việc nhiều hơn

Chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều CEO gặp khó khăn trong việc thoát khỏi vai trò giám đốc hoạt động (COO) hay chủ tịch trước đó mà họ từng làm. Một số cũng quên mất rằng đội ngũ quản lý cấp cao là những người chịu trách nhiệm chính trong nhiều hoạt động đánh giá và thông báo cho CEO theo định kỳ

  • Giữ tính năng tương tác với nhân viên

Các CEO tham gia khảo sát dành khoảng 14% của mình cho các quản lý cấp thấp và khoảng 6% cho các nhân viên bình thường.
Quan hệ với nhân viên ở nhiều cấp độ khác nhau giúp các CEO xây dựng niềm tin, uy tín trong mắt nhân viên – điều rất quan trọng trong việc tạo động lực và giành được sự ủng hộ của họ”

  • Quản lý công việc và thời gian qua các sản phẩm công nghệ

Để duy trì cường độ công việc, CEO cần phải lựa chọn phương pháp quản lý công việc bằng công nghệ nhằm tối ưu hóa và giảm gánh nặng trong quản lý.

Đóng vai trò trung tâm kết nối, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu về công việc của doanh nghiệp, phần mềm quản lý công việc hiệu quả iBom.O luôn được các doanh nghiệp Việt lựa chọn để phát triển bền vững bởi khả năng quản lý thông minh cùng các tiện ích hỗ trợ.

Quý khách hàng có thể tương tác trực tiếp cùng giải pháp iBom.O của chúng tôi bằng cách ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ.

Đánh giá bài viết