Công ty TNHH Thiết bị Hùng Phát là nhà thầu chính thi công các hạng mục điều hòa thông gió, trang thiết bị điện tử, âm thanh phòng họp, hội trường, kệ chứa hàng. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành thi công cơ điện, Công ty Hùng Phát trở thành đối tác uy tín của các hãng thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Toshiba, Daikin, Ls, Kruger, Sytem air.

Quản lý vật tư trong lĩnh vực thi công cơ điện là một bài toán đặc thù và rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ điện gặp nhiều khó khăn nếu áp dụng các phương pháp quản lý truyền thống như: kiểm soát mã vật tư, kiểm soát chặt chẽ và kịp thời việc cung ứng vật tư để đảm bảo tiến độ công trình, theo dõi phân bổ vật tư cho công trình,…và Hùng Phát không phải là đơn vị ngoại lệ.

Một bài toán đặt ra đối với Ban lãnh đạo Hùng Phát đó là áp dụng công nghệ để nâng cao công tác quản lý và kiểm soát thi công công trình cơ điện nhằm số hóa tất cả các khâu trong quy trình quản lý. Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ phải tiết kiệm để đáp ứng được bài toán chi phí đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ như Hùng Phát nhưng phải giải quyết được bài toán đặc trưng và tổng thể này là một yêu cầu không hề đơn giản và Ban lãnh đạo Hùng Phát đã mất rất nhiều công tìm các giải pháp.

Ban lãnh đạo Hùng Phát đã tìm hiểu rõ về giải pháp quản lý dự án thi công cơ điện (IBOM.ES) do Công ty Phần mềm Trí Tuệ (ISOFTCO) cung cấp và nhận thấy rằng khi ứng dụng giải pháp IBOM.ES Công ty Hùng Phát sẽ chỉ bỏ ra một khoản chi phí vô cùng hợp lý mà không phải đầu tư thêm về máy chủ, phần cứng nên sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư phần mềm. Công ty Hùng Phát sẽ được sử dụng bản đầy đủ tính năng đã được thương mại hóa và có tính thực tế cao của giải pháp IBOM.ES.

Với hình thức trả phí theo năm linh hoạt của IBOM, giúp cho Hùng Phát dễ dàng cân đối tài chính để đầu tư một giải pháp phần mềm quản lý vật tư cơ điện hiệu quả. Nếu hết thời gian sử dụng là 1 năm, Công ty Hùng Phát muốn tiếp tục sử dụng hệ thống IBOM vào quản lý thì chỉ cần gia hạn thời gian và dữ liệu vẫn được kết nối để sử dụng.
Nhận thấy nhiều giá trị quá tuyệt vời mà IBOM.ES mang lại, Ban lãnh đạo công ty Hùng Phát quyết định áp dụng ngay và luôn hệ thống này vào quản lý doanh nghiệp. Và ngày 4/3/2020 vừa qua, đã diễn ra lễ khởi động kick off cho dự án triển khai giải pháp quản lý thi công cơ điện (IBOM.ES) tại văn phòng Công ty TNHH Thiết bị Hùng Phát.

Hình ảnh buổi kick off triển khai giải pháp IBOM.ES giữa Hùng Phát và ISOFTCO
Hình ảnh buổi kick off triển khai giải pháp IBOM.ES giữa Hùng Phát và ISOFTCO

Đại diện cho Công ty TNHH Hùng Phát, Ông Phạm Việt Cường – Giám đốc Công ty phát biểu “ Phía Hùng Phát mong muốn khi áp dụng giải pháp quản lý dự án thi công cơ điện (IBOM.ES) vào sẽ giúp cho người lãnh đạo như tôi có thể kiểm soát được tình trạng vật tư theo định mức. Có công cụ cảnh báo vượt định mức, tại sao lại vượt định mức. Và từ đó sẽ có thể quy được trách nhiệm đấy thuộc về ai và giảm thiểu thiệt hại về sự lãng phí, hao hụt vật tư xảy ra. Đồng thời qua IBOM.ES tôi cũng hy vọng sẽ kiểm soát được tốt quá trình yêu cầu mua vật tư và xuất vật tư để có thể đảm bảo được thời gian và tiến độ thi công công trình”.

Đại diện phía ISOFTCO Ông Trần Anh Đức – Trưởng Phòng Triển Khai đã chỉ ra cách vận hành phần mềm IBOM sẽ giải quyết được yêu cầu mong muốn trên phía Công ty Hùng Phát. Và mong muốn để dự án triển khai phần mềm IBOM.ES được thành công rất mong phía Hùng Phát và sẽ bố trí nhân sự và thời gian để tham gia vào đầy đủ các buổi đào tạo của ISOFTCO, cũng như trong thời gian nhập liệu phần mềm để có thể phát huy được hết tính hữu dụng của giải pháp IBOM.ES vào quản lý tại doanh nghiệp.

Kết thúc lễ khởi động dự án, hai bên đã thống nhất được mô hình quản lý vật tư và phân quyền vai trò người dùng chính trên luồng sơ đồ quản lý vật tư; lịch trình triển khai dự án, kế hoạch phối hợp, và lường trước các rủi ro có thể xảy ra để chủ động và đảm bảo cho dự án được diễn ra thành công suôn sẻ và đạt hiệu quả cao.

Đánh giá bài viết