Khi ngày càng có nhiều công ty xây dựng sử dụng máy bay không người lái để hoạt động như chim hoàng yến trong mỏ than, những tiến bộ trong công nghệ máy bay không người lái đang đưa sự an toàn của người lao động lên một tầm cao mới.

Thay vì một đội sơn đứng trên giàn giáo cao so với mặt đất, có một cặp máy bay không người lái đang thực hiện công việc này. Ý tưởng này có vẻ hơi xa vời, nhưng một công ty đang nỗ lực biến nó thành hiện thực.
Thật thú vị khi hình dung ra tương lai của máy bay không người lái và đi đầu trong công nghệ biến đổi này là ngành xây dựng.

Hiện tại, mẫu máy bay không người lái tiền sản xuất được gọi là Ong thợ, chỉ có thể vẽ các tòa nhà cao đến ba tầng. Nhà sản xuất máy bay không người lái, Apellix, đang hướng tới việc phát triển Ong thợ có thể vẽ các tòa nhà chọc trời, cầu và các cấu trúc cao khác –– cuối cùng loại bỏ nhu cầu sử dụng giàn giáo.

“Tại Apellix, chúng tôi phát triển công nghệ để giữ an toàn cho người lao động,” trang web của công ty lưu ý. “Ong thợ loại bỏ sự cần thiết phải đặt công nhân ở độ cao nguy hiểm.”

Ong thợ chỉ là một ví dụ về cách máy bay không người lái có khả năng thay đổi cách nhìn về sự an toàn trên một công trường xây dựng. Nó cũng cho thấy một trong những khu vực mà công nghệ máy bay không người lái đang phát triển nhanh chóng. Chúng được sử dụng trên các công trường xây dựng –– từ kiểm tra đến thu thập dữ liệu thời gian thực –– điều đó đang tạo ra những đổi mới mới hơn, thú vị hơn.

Một trong những máy bay không người lái hạ cánh tiên tiến và thân thiện nhất gần đây là Kespry Drone 2S tự động. Nó có thể cất cánh và thực hiện một nhiệm vụ dọc theo con đường được chỉ định chỉ với một vài cú nhấp chuột trên iPad của bạn. Một ứng dụng Google Maps bật lên trên iPad của bạn, cho phép nhà điều hành vạch ra một khu vực cụ thể. Máy bay không người lái sẽ cho bạn biết “nhiệm vụ” sẽ mất bao lâu và cho bạn biết kế hoạch; tất cả những gì người dùng phải làm bây giờ là nhấp vào “bay”.

Máy bay không người lái có thể lập bản đồ 60 mẫu Anh trong một chuyến bay kéo dài 20 phút và đo lượng dự trữ chỉ trong vài giây. Đây là một công việc nguy hiểm thường có thể mất hai tuần để làm và bây giờ chỉ mất vài phút! Dữ liệu được cập nhật kịp thời và tất cả đều được lưu trữ trong đám mây Kespry, nơi có thể dễ dàng truy cập và sử dụng dữ liệu để cắt giảm chi phí, cải thiện năng suất và tăng cường an toàn.
Những người trong ngành cho biết công nghệ máy bay không người lái chỉ mới bắt đầu sơ khai và những lợi ích tiềm năng của máy bay không người lái là rất lớn. Công ty của bạn sẽ dẫn đầu làn sóng công nghệ bay không người lái chứ?

Thật thú vị khi hình dung ra tương lai của máy bay không người lái và đi đầu trong công nghệ biến đổi này là ngành xây dựng.

Theo procore

Đánh giá bài viết