Phân tích và dự báo là một hoạt động vô cùng quan trọng trong bất cứ một lĩnh vực nào của nền kinh tế. Nếu không có hoạt động phân tích và dự báo thì chúng ta sẽ bị rối loạn trong một hệ thống thông tin quá tải

Phân tích và dự báo là một hoạt động vô cùng quan trọng trong bất cứ một lĩnh vực nào của nền kinh tế. Nếu không có hoạt động phân tích và dự báo thì chúng ta sẽ bị rối loạn trong một hệ thống thông tin quá tải, và không có cơ sở để đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời.

Hiện nay, các Doanh nghiệp (DN) đều thực hiện hoạt động phân tích và dự báo nhưng độ chính xác còn chưa cao. Nguyên nhân của thực trạng này thì có nhiều nhưng chủ yếu xuất phát từ vấn đề thiếu thông tin hay nói cách khác là hệ thống cơ sở dữ liệu chưa đầy đủ, linh hoạt và đặc biệt là sự thiếu hụt của sự hỗ trợ của công nghệ nói chung các công cụ phần mềm nói riêng

Để kết quả phân tích và dự báo được chính xác thì cần có một hệ thống cơ sử dữ liệu đủ mạnh đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin đa dạng, nhiều chiều của người sử dụng. Cùng với một hệ thống thông tin khổng lồ thì viêc sử dụng những công cụ, phần mềm hỗ trợ lưu trữ, tổng hợp, phân tích dự báo là rất cần thiết để hỗ trợ người dùng xử lý dữ liệu, nhanh chóng đưa ra những kết quả thống kê, báo cáo bằng bảng biểu trực quan.

iBom.PM – phần mềm quản lý thi công xây dựng là một trong những giải pháp giúp các DN trong lĩnh vực xây lắp thi công công trình, nhà thầu, CĐT giải quyết triệt để những khó khăn vướng mắc đang gặp phải trong việc xây dựng một hệ thống thông tin liên tục, kịp thời và xử lý khối lượng thông tin khổng lồ đó giúp cho nhà quản lý có thể đưa ra quyết định một cách dễ dàng và nhanh chóng dựa trên hệ thống thông báo, cảnh báo, biểu đồ, và dự báo về chi phí và tiến độ trên hệ thống phần mềm.

Hiệu quả của phần mềm quản lý thi công xây dựng iBom.PM

Xây dựng và quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu, thông tin đầy đủ, tập trung.

iBom.PM được thiết kế để phục vụ cho toàn bộ công tác quản lý thi công, quản lý công trình trên một hệ thống, từ việc lập và theo dõi các thông tin tổng quan của các công trình; lập và quản lý dự toán, hợp đồng, kế hoạch thi công, tổ chức thi công, cập nhật và tổng hợp báo cáo thi công theo ngày, theo tháng của từng đội/đơn vị/nhóm thi công với từng công trình. Tất cả thông tin, dữ liệu của các công trình đều được cập nhật liên tục và thao tác trên cùng một hệ thống duy nhất giúp cho DN xây dựng một hệ thống thông tin đầy đủ được quản lý tập trung. Đây là một trong những yếu tố then chốt quyết định độ chính xác của kết quả phân tích, dự báo qua đó giúp người quản lý có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời.

Hệ thống tổng hợp, phân tích và dự báo thông tin tự động một cách khoa học

Trên cơ sở hệ thống dữ liệu tập trung, thông tin được cập nhật đầy đủ, thường xuyên, liên tục mà hệ thống iBom.PM sẽ tự động tổng hợp thành những báo cáo, bảng biểu thống kê, đối chiếu, phân tích tình hình thực tế thực hiện dự án so với kế hoạch đề ra và đưa ra những dự báo về kết quả sẽ đạt được nếu tiếp tục giữ nguyên tình trạng thực hiện/triển khai công việc như hiện tại. Từ kết quả phân tích và dự báo đó, người quản lý có thể đưa ra những quyết định kịp thời về tiến độ công việc, chi phí, nhân sự, máy móc thi công, nguyên vật liệu sử dụng cho công trình,… để đảm bảo cho dự án/công trình mà công ty mình quản lý được hoàn thành đúng tiến độ đề ra và bàn giao đúng hạn trong hợp đồng đã kí kết với mức chi phí hợp lý nằm trong định mức cho phép hay nói cách khác là để đảm bảo hiệu quả kinh tế mang lại cho DN sau khi bàn giao công trình đưa vào khai thác.

iBom.PM hỗ trợ người quản lý một số biểu đồ, báo cáo phân tích tiến độ và chi phí thi công công trình/dự án:

  • Biểu đồ tiến độ thực hiện các công việc và hạng mục công việc: Sau khi nhận được các báo cáo tình hình thực hiện công việc trực tiếp từ các đội/nhóm/đơn vị thi công gửi lên trên hệ thống iBom.PM theo ngày, theo tuần, và theo tháng,… phần mềm sẽ tự động tổng hợp và xử lý dữ liệu mô tả dưới dạng biểu đồ Gantt để biểu diễn tiến độ của các công việc và hạng mục công việc giúp cho việc theo dõi, quản lý tiến độ chi tiết công trình/dự án của nhà quản lý được trực quan và dễ dàng hơn.

  • Biểu đồ hoàn thành dự án: hệ thống iBom.PM sẽ tự động tổng hợp số liệu và biểu diễn giá trị hoàn thành của các công trình một cách tổng quan dưới dạng biểu đồ thể hiện tiến độ thực hiện dự án/tỷ lệ hoàn thành của dự án/công trình

  • Biểu đồ so sánh tiến độ chi tiết đến từng công việc: biểu diễn tiến độ kế hoạch và tiến độ thực tế thực hiện dự án/công trình.

  • Biểu đồ chỉ số tiến độ: biểu diễn chỉ số đánh giá tiến độ thực hiện dự án/công trình thực tế so với kế hoạch đề ra, giúp nhà quản lý kiểm soát, đánh giá được tiến độ thực hiện dự án một cách chính xác, cụ thể bằng những số liệu tình hình thực hiện dự án/công trình trong quá khứ đến thời điểm hiện tại.
  • Biểu đồ chỉ số chi phí: cho phép nhà quản lý đánh giá được tình hình sử dụng chi phí thực tế so với chi phí theo kế hoạch để có biện pháp điều chỉnh kịp thời
  • Biểu đồ phân tích và dự báo chi phí:  phần mềm tự động tổng hợp chi phí từ những báo cáo chi phí vật tư, nhân công, máy,…đã sử dụng cho việc thi công công trình/dự án của các đội/nhóm thi công gửi lên và biểu diễn dưới dạng biểu đồ kèm theo với phân tích và dự báo chi phí thi công công trình giúp nhà quản lý luôn kiểm soát được chi phí dự án/công trình nằm trong định mức cho phép.
  • Biểu đồ so sánh chỉ số tiến độ và chi phí thực hiện công trình/dự án: giúp cho nhà quản lý so sánh được hiệu quả sử dụng chi phí với tiến độ thực hiện của dự án
  • Bảng phân tích dự báo tiến độ và chi phí: phân tích các đại lượng đưa ra đánh giá và dự báo tiến độ, chi phí của công trình/dự án.
  • Biểu đồ dòng tiền: biểu diễn dòng tiền được sử dụng cho dự án/công trình theo thực tế so với kế hoạch.

Ngoài việc iBom.PM giúp DN xây dựng một hệ thống thông tin quản lý tập trung, phần mềm còn tự động tổng hợp, phân tích, xử lý thông tin, dữ liệu báo cáo của các cá nhân, bộ phận liên quan trực tiếp trên hệ thống thành các báo cáo, biểu đồ biểu diễn trực quan, sinh động, khoa học theo những tiêu chí mà những nhà quản lý dự án, công trình quan tâm. Chức năng này đã khiến cho iBom.PM không chỉ là một giải pháp phần mềm quản lý thi công công trình, quản lý tiến độ thi công đơn thuần mà còn trở thành một công cụ phân tích dự báo thông minh hỗ trợ người quản lý đưa ra quyết đinh đúng đắn, kịp thời giúp dự án/công trình được hoàn thành đúng tiến độ với mức chi phí cho phép.Phần mềm này là một phân hệ trong phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng iBom. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng bên cạnh các phân hệ khác như quản lý đầu tư, cung ứng, tài sản,… để đạt hiệu quả cao hơn.

ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ GIẢI PHÁP IBOM.PM

Mọi ý kiến đóng góp, xin vui lòng gửi về email: contact@isofco.com

Đánh giá bài viết