Hiệu quả là vấn đề được quan tâm hàng đầu của bất kỳ lĩnh vực nào và đặc biêt trong các dự án xây dựng. Để xác định dự án đạt hiệu quả như thế nào thì công tác đánh giá dự án là rất cần thiết:

Hiệu quả là vấn đề được quan tâm hàng đầu của bất kỳ lĩnh vực nào và đặc biêt trong các dự án xây dựng. Để xác định dự án đạt hiệu quả như thế nào thì công tác đánh giá dự án là rất cần thiết:

  • Hoạt động đánh giá dự án tuy  thực hiện không thường xuyên bằng hoạt động kiểm soát trong suốt vòng đời dự án nhưng hoạt động đánh giá dự án sẽ mang lại cái nhìn bao quát, toàn diện về dự án.
  • Nhờ có đánh giá dự án mà lãnh đạo dự án có thể đưa ra những quyết định  quan trọng mang tính chất chiến lược về dự án. Xác định được hiệu quả và tính hợp lý của chiến lược dự án đang thực hiện và tính bền vững trong tương lai của dự án.
  • Thông qua công tác đánh giá sẽ giúp cho các nhà quản lý dự án có thêm những kinh nghiệm xử lý cho các dự án tương tự.

Để có cơ sở thông tin và dữ liệu để đánh giá hiệu quả của dự án thì điều cần thiết là dự án đó phải được xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin thống nhất, tập trung, có sự tham gia của tất cả các đối tượng liên quan đến tới dự án và cùng áp dụng chung chỉ tiêu đánh giá tiến độ, chất lượng về hiệu quả dự án. Đặc biệt cần có một hệ thống báo cáo thống nhất và được phần mềm hóa để tạo thuận lợi cho hệ thống theo dõi và đánh giá dựa trên kết quả của dự án.

Và phần mềm Quản lý và Điều hành Thi Công Công Trình – iBom chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác Quản lý Dự án hiệu quả.

Trên hệ thống phần mềm iBom sẽ quản lý đầy đủ các khâu trong vòng đời của dự án: từ giai đoạn tham gia đấu thầu, quản lý hợp đồng đến giai đoạn lập dự toán, lên kế hoạch tổ chức thi công, báo cáo tiến độ,.. Do vậy sẽ giúp nhà quản lý có thể theo dõi, đánh giá và chủ động trong việc điều chỉnh mọi hoạt động của dự án.

Ảnh lập dự toán trên phần mềm quản lý công trình iBom.PM

Cũng chính vì iBom tham gia vào tất cả các khâu của dự án nên yêu cầu tất cá các đối tượng liên quan đến dự án này đều phải tham gia cập nhật thống tin, báo cáo tiến độ lên trên phần mềm thông quá việc liên kết giữa phân hệ Điều hành công việc với Phân hệ Quản lý Dự án. Do đó các đối tượng liên quan tới dự án sẽ luôn cập nhật được công việc liên quan và kiểm soát được tiến độ công việc đang thực hiện cũng như sẽ những tiện ích cảnh báo, nhắc nhở kịp thời.

Thông tin trên phần mềm iBom sẽ được xử lý theo quy trình do người dùng tự định nghĩa nên việc chia sẻ, cập nhật thông tin này đảm bảo vừa an toàn, thống nhất vừa cung cấp thông tin đến đúng người cần xử lý hoặc cần biết và đặc biệt đảm bảo tính nóng hổi của thông tin được cập nhật tức thì chỉ trong vài giây do thông tin được truyền qua internet.

Trên hệ thống iBom có phân hệ tổng hợp. Phân hệ này sẽ hoạt động xuyên suốt toàn bộ chức năng của phân hệ Quản lý Dự án. Nhờ vậy nhà lãnh đạo có được đầy đủ thông tin về tình hình thực hiện các dự án, theo dõi được tiến độ, chi phí tại mọi thời điểm. Giúp nhà lãnh đạo có thông tin để lên kế hoạch doanh số, doanh thu và hoạch định dòng tiền cho từng công trình.

Đồng thời , phân hệ Tổng hợp còn hỗ trợ bộ phận cung ứng trong việc đưa ra kế hoạch cung ứng vật tư cho kho công trường và báo cáo, kiểm soát  được lượng cung ứng vật tư thực tế.

Năm 2014 vừa qua, phần mềm Quản lý thi công công trình và Điều hành doanh nghiệp iBom được lựa chọn là 1 trong 8 sản phẩm CNTT thành công lọt vào chung khảo Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2014; đồng thời công ty iSoftco cũng được vinh dự đón nhận danh hiệu 1 trong 5 doanh nghiệp có giải pháp phần mềm tiêu biểu do Ủy ban Nhân dân TP.HCM trao tặng. Điều này đã khẳng định chất lượng cũng như sự tin tưởng mà khách hàng đã dành cho iBom nói riêng và iSoftco nói chung trong thời gian qua.

Để trải nghiệm đầy đủ tính năng của phần mềm iBom, vui lòng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc, xin phản hồi về địa chỉ: contact@isoftco.com

Tin iBom

Đánh giá bài viết