Tại sao trong cùng một nhiệm vụ/công việc có người đạt được thành công, nhưng có người lại bị thất bại mặc dù họ đều là người giỏi, có chuyên môn cao trong công việc. Nguyên nhân tạo ra sự khác biệt đó chính là phương pháp quản lý thời gian của mỗi người khác nhau.

Tại sao trong cùng một công việc có người đạt được thành công, nhưng có người lại bị thất bại mặc dù họ đều là người giỏi, có chuyên môn cao trong công việc. Nguyên nhân tạo ra sự khác biệt đó chính là phương pháp quản lý thời gian của mỗi người khác nhau. Người nào có cách quản lý thời gian hiệu quả thì sẽ hoàn thành  công việc một cách chính xác hơn, đầy đủ hơn, hiệu quả hơn và  con đường thăng tiến trong công việc của họ cũng nhanh hơn. Người quản trị được thời gian hiệu quả sẽ có một cuộc sống thoải mái và sung túc hơn, khi họ đã làm chủ được thời gian của mình thì họ sẽ cân bằng được thời gian quản lý công việc và  thời gian riêng phục vụ cho gia đình, cho các sở thích cá nhân của bản thân.

Bạn đã sử dụng thời gian trong ngày như thế nào?
Bạn đã sử dụng thời gian trong ngày như thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ một vài phương pháp quản lý thời gian hiệu quả:
1.    Hãy phân chia công việc theo mức độ quan trong
Bạn là người rất bận rộn, hàng ngày phải xử lý rất nhiều công việc. Với quỹ thời gian làm việc 8h/ngày, nếu như bạn không phân bổ được công việc theo mức độ ưu tiên, quan trọng thì dù bạn có chăm chỉ đến mấy thì bạn cũng không thể xử lý hết được khối công việc khổng lồ đó. Kể cả khi bạn tăng ca để làm thì cũng chưa chắc bạn đã hoàn thành được công việc được tốt và kéo theo là chất lượng công việc bạn thực hiện cũng không đạt được như yêu cầu.
Vấn đề ở đây, bạn cần phải lên danh sách tất cả các công việc cần làm, sau đó phân chia các công việc theo các nhóm mức độ ưu tiên như: khẩn cấp, quan trọng, không quan trọng. Dựa vào đó bạn sẽ biết được mình sẽ phải làm công việc gì trước, công việc gì sau và ước lượng được dành được khoảng bao nhiêu thời gian để xử lý cho từng công việc đó.
Đây là một phương pháp quản lý thời gian rất hiệu quả và sẽ tạo dựng được thói quen và tác phong xử lý công việc cho bạn ngày một chuyên nghiệp hơn.

2.    Lập thời khoá biểu
Bạn đã có danh sách công việc cần giải quyết, bây giờ bạn cần lập thời khoá biểu cho công việc của mình. Với thời đại công nghệ số, việc lập kế hoạch trên một phần mềm là cực kỳ đơn giản, rõ ràng và hiệu quả. Nếu như bạn chưa có công cụ phần mềm vào hỗ trợ thì bạn có thể sử dụng ghi chú công việc lên cuốn lịch bàn, điện thoại, máy tính làm việc,…Bạn hãy thường xuyên kiểm tra lại thời khoá biểu mình đã lập để có nhìn lại toàn bộ quá trình phân bổ thời gian công việc xem nó có hợp lý hay chưa để rút ra được những kinh nghiệm trong phân bổ thời gian cho hiệu quả hơn.

3.    Tránh bị sao nhãng vào các công việc khác khi làm việc
Trong quỹ thời gian làm việc 8h/1 ngày có những lúc bạn bị xao nhãng trong công việc. Sử dụng thời gian của mình chưa hợp lý hay lấn chiễm quỹ thời gian đó để sử dụng cho công việc cá nhân hay tình trạng lướt web, sử dụng các trang mạng xã hội: facebook, twitter,…mà không phục vụ cho công việc sẽ ảnh hưởng tới tới tiến độ, chất lượng hoàn thành công việc. Đôi khi chỉ cần phút xao nhãng, không tập trung trong công việc cũng có thể gây nên nên thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, Trong lúc tinh thần làm việc thoải mái bạn nên tập trung tâm trí tối đa cho công việc lúc đó bạn sẽ làm việc rất hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian.
Tất nhiên làm việc cả ngày đôi lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi, áp lực cao trong công việc khiến bạn không thể tránh tình trạng bị stress. Vì vậy, bạn hãy tập trung thời gian dành cho xử lý công việc. Lúc nào cần nghỉ ngơi, giảm stress trong công việc thì bạn có thể sử dụng các phương pháp giảm stress nhanh chóng như hít thở sâu, nghe nhạc, đi dạo,….
4.    Sử dụng phần mềm vào trong công việc
Ngày nay việc ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý không còn gì xa lạ. Phần mềm sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn vừa có thể giảm tải thời gian phải xử lý công việc mà lại đảm bảo tính chính xác, chất lượng cao hơn. Phần mềm trực tuyến là một xu thế hiện nay, khi mà nó giải quyết được rất nhiều bài toán cho doanh nghiệp với yếu tố bao phủ nhiều thị trường, hay số lượng nhân sự động, có tính di chuyển bên ngoài cao. Họ sẽ phải cần tới phần mềm trực tuyến để có thể kết nối, chia sẻ thông tin, làm việc, báo cáo thông tin bằng phần mềm. Tại bất kỳ đâu, trong bất kỳ thời gian nào bạn cũng đều có thể làm việc, kiểm soát công việc và quản lý doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng.
Và phần mềm Điều hành công việc trực tuyến (iBom.O) của Công ty Phần mềm Trí Tuệ được xây dựng để trở thành một công cụ quản lý công việc và thời gian hiệu quả cho doanh nghiệp.

Giao diện phần mềm Quản lý công việc trên iBom.O
Giao diện phần mềm Quản lý công việc trên iBom.O

iBom.O là một công cụ quản lý thời gian hiệu quả, là trung tâm kết nối, tiếp nhận các yêu cầu xử lý từ tất cả các phân hệ khác trên hệ thống iBom như yêu cầu xử lý các văn bản (có sự phân chia theo mức độ quan trọng của văn bản), yêu cầu xử lý vụ việc, yêu cầu phê duyệt hợp đồng, yêu cầu phê duyệt dự toán,..iBom có các công cụ cảnh báo khi đến thời hạn xử lý công việc, hay sẽ phân loại thời gian ưu tiên cho xử lý công việc theo thời gian. Với iBom.O bạn hoàn toàn có thể làm chủ lịch làm việc của mình, cũng như có thể nắm được lịch làm việc của các phòng ban, lịch công ty có liên quan thông qua chức năng lập kế hoạch trên iBom. Còn rất nhiều tính năng và tiện ích khác đang chờ bạn khám phá. Bạn có thể trải nghiệm thử những tính năng tuyệt vời trên phân hệ iBom.O bằng cách click ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Đánh giá bài viết