Giao việc cũng là một nghệ thuật, một kỹ năng cần thiết cho các cấp quản lý. Vậy giao việc như thế nào để có thể quản lý công việc đạt hiệu quả cao? Trong bài viết này sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp cho các nhà quản lý.

Giao việc cũng là một nghệ thuật, một kỹ năng cần thiết cho các cấp quản lý. Vậy giao việc như thế nào để có thể quản lý công việc đạt hiệu quả cao? Trong bài viết này sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp cho các nhà quản lý có thể đưa ra hành động giao việc một cách chính xác, thông minh.
1.    Đặt niềm tin nơi nhân viên

Quản lý nhân viên hiệu quả
Quản lý nhân viên hiệu quả

Người nào giỏi đến mấy cũng không thể kham được tất cả khối lượng công việc vào mình để tự giải quyết được. Anh có giỏi trình độ chuyên môn đấy, nhưng khi phải đảm nhiệm nhiều công việc một lúc thì năng lực của anh cũng bị phân tán và không tập trung được khả năng cao nhất vào công việc. Chính vì vậy, người quản lý cần phải đánh giá được năng lực, ưu điểm của từng nhân viên để có thể giao đúng người, đúng việc đảm bảo chất lượng công việc được hoàn thành. Một khi đã giao việc cho nhân viên nhà quản lý cần phải thể hiện sự tin tưởng vào năng lực của nhân viên, nếu đã không tin tưởng thì đừng nên giao mà đã giao thì cần phải tin người. Có như vậy mới tạo sự tín nhiệm giữa hai bên và tạo động lực, và thái độ hợp tác, công hiến cao nhất từ nhân viên.
2.    Phân công việc rõ ràng và có thời gian hoàn thành cụ thể
Nhà quản lý cần phải lên nội dung công việc rõ ràng, chi tiết để có thể hướng dẫn và giúp nhân viên tiếp quản có thể hiểu được chính xác nội dung công việc cần làm và phải có thời gian hoàn thành cho từng công việc. Có làm được như vậy người quản lý mới xây dựng được tác phong làm việc chuyên nghiệp, khoa học và cũng dễ dàng đánh giá, kiểm soát được chất lượng công việc của nhân viên và cũng giúp người nhân viên có định hướng để giải quyết công việc đạt với tiến độ đề ra.
3.    Thường xuyên, kiểm tra, giám sát công việc
Mục đích là để có thể nắm bắt được tình hình công việc mà nhân viên đang làm như thế nào để có thể đưa ra sự hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên việc giám sát như thế nào để cho nhân viên không cảm thấy mình đang bị giám sát, theo dõi mới là tốt.
4.    Cho phép nhân viên làm việc theo cách riêng của họ
Điều nhà quản lý cần từ nhân viên là kết quả chứ không phải là phương thức họ làm việc ra sao. Do đó hãy tạo cho nhân viên có cơ hội thể hiện năng lực của mình một cách tối đa bằng cách cho phép họ được triển khai và thực hiện công việc theo cách mà họ nghĩ họ sẽ làm tốt được công việc. Được như vậy họ sẽ tự chủ, năng động và sáng tạo và cống hiến với mức năng suất cao nhất trong công việc.
5.    Đừng tiết kiệm lời khen cho nhân viên
Nếu nhân viên thực hiện tốt công việc, dù là công việc nhỏ, nhà quản lý cũng đừng nên tiết kiệm lời khen dành cho nhân viên của mình. Bạn đừng sợ nếu bạn dành lời khen cho nhân viên sẽ tạo thái độ tự mãn của nhân viên, hay nhân viên họ cho rằng bạn chỉ cần yêu cầu công việc đó thôi. Bạn khen nhân viên là để tạo động lực cho họ cố gắng, phát huy hơn trong công việc. Còn công việc bạn đã giao thì đã có yêu cầu cụ thể về kết quả đạt được rùi. Đây chỉ là lời động viên về tinh thần cho những cố gắng mà họ đạt được trên bước đường thu được kết quả cuối cùng trong công việc mà bạn đã giao.
Để giúp nhà quản lý có thể quản lý và giao việc hiệu quả, nhà quản lý nên có sự hỗ trợ thêm của phần mềm Quản lý công việc và phần mềm Quản lý công việc hiệu quả – iBom.O chính là là sự lựa chọn sáng suốt cho nhà Quản lý khi muốn ứng dụng vào doanh nghiệp. Với iBom.O:
–    Bạn có thể lập kế hoạch công việc theo cách mà bạn muốn: Ban muốn tự lập hoặc hoặc giao cho nhân viên chủ động lập kế hoạch.
–    Bạn có thể dễ dàng kiểm soát kế hoạch công việc của nhân viên theo tuần, tháng, quý, năm. Quản lý theo khung thời gian nào là do cách bạn quản lý mà thôi và đặc biệt bạn không cần phải hỏi hay yêu cầu nhân viên phải báo cáo mà tại bất kỳ thời gian, thời điểm nào bạn vào phần mềm là đều có thể kiểm soát được tình hình công việc.
–    Mỗi công việc giao trên iBom đều có thời gian bắt đầu và thời hạn kết thúc, có hệ thống cảnh tiến độ qua màu sắc, có hệ thống nhắc nhở khi công việc đến hạn,…

Và còn rất nhiều tiện ích hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm Quản lý công việc hiệu quả iBom.O.

Đánh giá bài viết