Quản lý nhân sự hiệu quả là vấn đề then chốt cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nhà quản trị doanh nghiệp luôn cần có một công cụ hỗ trợ đánh giá được chính xác năng suất lao động của nhân viên để có thể đưa ra những quyết định chính xác, kịp thời để hỗ trợ nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân, đồng thời có thể đưa ra những phương án giải quyết tốt. Và giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp (IBOM.OS) chính là công cụ mà các doanh nghiệp đang cần áp dụng. Với giải pháp IBOM.OS sẽ hỗ trợ các nhà quản lý doanh nghiệp điều hành doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả dựa trên các công cụ số hóa dữ liệu và quy trình quản lý. IBOM.OS là sự tích hợp các chứa năng của 3 phân hệ có tính liên thông với nhau về dữ liệu để giúp khâu quản trị doanh nghiệp được tốt nhất, đó là sự tích hợp của phần mềm điều hành công việc (IBOM.O), phần mềm quản lý văn bản (IBOM.DOC) và phần mềm quản lý nhân sự (IBOM.HR).

Ảnh minh họa giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp IBOM.OS
Ảnh minh họa giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp IBOM.OS

Thông qua phân hệ quản lý công việc (IBOM.O) nhà quản trị sẽ biết cách làm sao để khai thác được thế mạnh của nhân sự, làm sao quản lý được nguồn nhân lực doanh nghiệp một cách hiệu quả. IBOM.O sẽ giúp nhà quản trị:

  • Quản lý được kế hoạch và tiến độ công việc theo dự án
  • Kiểm soát tiến độ và nguồn lực thực hiện công việc
  • Phân tích, giám sát công việc của nhân viên
  • Đánh giá tự động hiệu quả công việc của nhân viên
Kiểm soát công việc trên giải pháp quản trị và điều hành IBOM.OS
Kiểm soát công việc trên giải pháp quản trị và điều hành IBOM.OS

 

Từ việc đánh giá được đúng năng lực làm việc của từng nhân viên hoặc từng phòng ban. Nhà quản trị sẽ biết được nhân viên nào có năng lực tốt cần tạo điều kiện để họ tiếp tục phát huy, nhân viên nào năng lực yếu cần có những biện pháp thích hợp để hỗ trợ họ cải thiện. Nhằm mục tiêu tất cả là giúp mọi nhân viên có thể phát huy được hết khả năng của mình, cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp. Đồng thời qua đây, nhà quản trị cũng sẽ nhìn thấy được mức độ công việc của từng nhân viên/từng phòng ban có bị quá tải hay không, cần làm gì để giúp họ có thể giảm tải bớt công việc nếu quá tải hoặc nên xây dựng chế độ đãi ngộ cho phù hợp. Tất cả các ghi nhận, đánh giá trên sẽ ảnh hưởng đến công thức tính lương của doanh nghiệp dành cho từng nhân viên/phòng ban.

Khi đã có dữ liệu đánh giá từ bên phân hệ điều hành công việc, dữ liệu này sẽ được liên thông trên phân hệ quản lý nhân sự (IBOM.HR) để đánh giá KPI của nhân viên đưa vào công thức tính lương cho từng nhân viên.

Xây dựng bảng lương trên giải pháp IBOM.OS

Công tác chấm công trên IBOM.HR cũng hết sức đơn giản:

  • Hỗ trợ cả phương thức chấm bằng tay hoặc chấm công bằng máy vân tay.
  • Có khả năng kết nối dữ liệu chấm công bằng máy vân tay tại nhiều địa điểm lên phần mềm.
  • Có thể chấm công theo dự án hoặc chấm công theo sản phẩm.
  • Hỗ trợ chấm cơm và các thuộc tính kèm theo công.

Việc chấm công đã hoàn tất, lúc này sẽ lên được bảng lương cho từng nhân viên và công ty một cách nhanh chóng chỉ trong vài phút. Mỗi doanh nghiệp có thể tự xây dựng cho mình một công thức tính lương riêng trên phần mềm IBOM. Dữ liệu từ bên chấm công được đẩy sang bảng tính lương, kết hợp cùng dữ liệu đánh giá xếp loại hoàn thành công việc và các nguồn dữ liệu khác từ bên phân hệ điều hành công việc để hình thành nên bảng lương dành tại doanh nghiệp. Điều đặc biệt với phần mềm chấm công tính lương trên IBOM.HR còn hỗ trợ có thể tạo ra được nhiều bảng tính lương khác nhau trong cùng một cơ quan (do đặc thù của một số doanh nghiệp, mỗi phòng ban khác nhau lại có một công thức tính lương khác nhau, cần được xây dựng riêng).

Với việc áp dụng giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp (IBOM.OS) thì công việc chấm công tính lương trở nên rất đơn giản, mang lại độ chính xác cao. Bạn nên áp dụng ngay để giảm tải bớt công việc hành chính, gây mất nhiều thời gian. Vui lòng ĐĂNG KÝ để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia hàng đầu của ISOFTCO ngay nhé.

Đánh giá bài viết