Quản lý tiến độ dự án là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự thành công và phát triển cho các doanh nghiệp đầu tư. Trong những giai đoạn càng khó khăn, đặc biệt như thời gian mà cả xã hội đang gồng mình chống dịch Covid-19 thì doanh nghiệp thắng thế vẫn luôn là doanh nghiệp tìm ra được hướng tối ưu trong công cuộc quản lý và nhân sự.

Theo các khảo sát mới nhất, đa số các tập đoàn, doanh nghiệp lớn luôn chú trọng đầu tư phát triển hiệu quả công tác quản lý tiến độ dự án. Và một trong những quyết định mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp về mặt quản lý đó chính là ứng dụng công nghệ trong các khâu quản lý, đặc biệt là ứng dụng phần mềm trong quy trình quản lý dự án đầu tư.

Vậy, đâu là bí quyết của các doanh nghiệp khi ứng dụng phần mềm quản lý dự án đầu tư vào kiểm soát và quản lý tiến độ dự án đầu tư?

Sự thay đổi của doanh nghiệp và tính hiệu quả của dự án sau khi triển khai phần mềm quản lý dự án đầu tư

Giải pháp quản lý dự án đầu tư xây dựng chính là một công cụ đắc lực giúp cho Chủ đầu tư và các Ban quản lý dự án theo sát và thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý, theo dõi tiến độ, kiểm soát chi phí, điều phối nguồn vốn một cách hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều doanh nghiệp cung cấp phần mềm quản lý dự án đầu tư, tuy nhiên giải pháp phần mềm Quản lý đầu tư được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng như: Tập đoàn SunGroup, Công ty CP Cát Tường, Công ty CP Tasco,…đó chính là phần mềm quản lý đầu tư IBOM.IM. Vậy phần mềm IBOM.IM có những ưu việt gì?

  • Đối với phòng quản lý dự án

Khi triển khai nhiều dự án cùng lúc, đôi khi chúng ta có thể bị không theo sát được thủ tục pháp lý, không theo dõi được tiến độ, mất kiểm soát về chi phí và dòng tiền các dự án và cuối cùng là khó quyết toán vốn dự án. IBOM.IM với chức năng theo dõi tiến độ dự án Ban quản lý dự án có thể quản lý và kiểm soát tiến độ thực hiện từng dự án dễ dàng vì mọi thông tin về dự án đều được thực hiện tự động trực tuyến theo đúng chuẩn quy trình của công ty mà không cần qua các bước khảo sát trực tiếp rườm rà.

Nguồn vốn được ví như mạch máu để duy trì và triển khai thành công dự án. Với chức năng xây dựng kế hoạch và kiểm soát dòng tiền dự án IBOM.IM giúp việc kiểm soát và điều phối nguồn vốn một cách hợp lý. Đó chính là cơ sở để Ban quản lý dự án có thể triển khai được thành công dự án và là cơ sở để đảm bảo tiến độ dự án.

Các nghiệp vụ liên quan đến tiến độ thực hiện dự án đều được ban quản lý tùy chỉnh kế hoạch theo đúng tiến độ và quy trình thực hiện dự án. Từ đó, truy xuất ra các bảng báo cáo gửi lên cho chủ đầu tư.

  • Đối với ban lãnh đạo tập đoàn

Kho dữ liệu thông tin dự án được lưu trữ tập trung trên phần mềm hỗ trợ cho việc truy vấn, xử lý công việc nhanh chóng. Đây cũng là nguồn thông tin cơ sở để chủ đầu từ thực hiện phân tích, đưa ra kế hoạch chiến lược tiếp theo.

Nhờ vào kho hệ thống báo cáo quản trị và điều hành dự án, ban quản trị được cung cấp thông tin kịp thời với “dữ liệu sống” về tình hình thực hiện dự án từ đó dễ dàng xử lý công việc và đưa ra các quyết định.

Bằng cách sử dụng phần mềm để tự động hóa những quy trình quản lý dự án quan trọng, doanh nghiệp có thể cải thiện tính đồng nhất và chính xác trong quản lý tiến độ dự án. Ban lãnh đạo sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để tập trung vào hoạt động chiến lược khác.

Khi nào doanh nghiệp cần triển khai phần mềm quản lý tiến độ dự án đầu tư IBOM.IM

Với những phân tích ở trên, chúng tôi xin đưa ra những phân tích để giúp doanh nghiệp nhận định đã đến lúc nên áp dụng phần mềm vào quy trình quản lý:

  1. Có cùng một lúc nhiều dự án đầu tư sẽ khiến việc thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn bởi các kế hoạch dự án này chỉ nằm trên giấy tờ chưa có công cụ quản lý trực tuyến, ảnh hưởng đến việc trao đổi tiến độ dự án trong mùa dịch bệnh.
  2. Nhà đầu tư chưa bao quát được tình hình, tiến độ thực hiện tại một số dự án xây dựng còn chậm so với kế hoạch hoặc chậm được đưa vào sử dụng.
  3. Việc hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, xử lý tiến độ dự án gặp nhiều khó khăn vì thiếu công cụ quản lý dự án trực tuyến => thông tin không đồng bộ dẫn đến nhiều sai lệch.
  4. Đội quản lý dự án đang dành quá nhiều thời gian để cập nhật bảng tiến độ dự án thủ công, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc đi lại trao đổi nên thiếu cơ sở thông tin để tổng kết báo cáo dẫn đến việc đưa ra các quyết định không chính xác..

Trong trường đua kinh tế đầy khốc liệt cũng như tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ phần mềm là khoản đầu tư mang lại nhiều lợi ích, không chỉ cải thiện vấn đề quản lý dự án hiện tại mà còn nâng cao hiệu quả trong tương lai.

Nếu bạn cũng đồng quan điểm với chúng tôi thì đừng quên ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ngay bây giờ để trải nghiệm nhé.

Đánh giá bài viết