Các giáo sư Đại học Harvard đã đưa ra lời khuyên về tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý dự án hiệu quả như sau: “Bạn nên chọn phân mềm quản lý dự án có thể quản lý tiến độ và chi phí một cách chi tiết” (Theo Harvard Business Review). Phần mềm IBOM đáp ứng hoàn hảo các tiêu chuẩn trên và còn làm được nhiều hơn thế nữa.

Nhu cầu thời đại và giải pháp Quản lý Dự án xây dựng
Trong tiến trình phát triển Kinh tế Việt Nam, lĩnh vực Bất Động Sản và Xây Dựng đang và sẽ tiếp tục có những sự tăng trưởng vượt bậc. Đi kèm với doanh thu mở rộng, lợi nhuận gia tăng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cũng phải đối mặt với những thách thức quản trị không nhỏ, đòi hỏi sự thay đổi về mặt tổ chức. Cụ thể là:

 • Khối lượng công việc tăng lên gấp nhiều lần.
 • Điều hành cùng lúc nhiều dự án.
 • Hệ thống quản lý và phướng thức cũ không theo kịp sự phát triển kinh doanh.

Công nghệ 4.0 sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán thời đại này. Nắm bắt được xu hướng phát triển tất yếu, ISOFTCO đã phát triển Giải pháp phần mềm Điều hành & Quản lý thi công trông trình IBOM từ năm 2008, và đặt trong tâm vào giải pháp cho Chủ Đầu Tư và Nhà Thầu Xây Dựng.
Dù đã từng bước xây dựng niềm tin và khẳng định vị thế khi nhận được sự ủng hộ của các đối tác hàng đầu như: Tập đoàn Sun Group;Nhà Thầu Hawee;Nhà Thầu Ecoba;… , IBOM vẫn không ngừng cái tiến để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm phù hợp nhất và tốt hơn nữa bằng việc ra mắt phiên bản IBOM 2019.

Điều gì đã giúp IBOM nhận được sự ủng hộ của khách hàng? Những cập nhật trong phiên bản mới ưu việt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua nội dung dưới đây

Tổng quan về phần mềm IBOM

IBOM (Intelligent Business Operating Management) được xây dựng từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp: kết nối công việc từ tất cả các phòng ban.Qua phần mềm, nhà quản lý dễ dàng nắm được thông tin tổng thể, từ đó đưa ra các quyết sách hiệu quả kịp thời.
Điểm đặc biệt của IBOM so với các phần mềm quản lý thông thường là việc đặt trọng tâm vào nghiệp vụ Quản lý dự án Xây dựng. Các chức năng trong phần mềm được xây dựng sát với nghiệp vụ thực tế của Chủ Đầu Tư và Nhà Thầu, giúp công việc trở nên chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả.

Trong bản cập nhật mới nhất IBOM 2019, công việc quản lý dự án đã được nâng cấp theo hướng “tối ưu chức năng, đơn gian thao tác”. Vì vậy,phần mềm IBOM phiên bản 2019 không những toàn diện về mặt chức năng mà còn rất dễ sử dụng.

Lợi ích Khách hàng nhận được khi sử dụng phiên bản IBOM 2019:

 • TIẾT KIỆM – 60% THỜI GIAN thao tác so với phiên bản trước.
 • TIẾT KIỆM – 37% CHI PHÍ phát sinh ngoài dự kiến.
 • TĂNG + 200% HIỆU SUẤT công việc.

Có thể kể ra rất nhiều điểm ưu việt của IBOM 2019, tuy nhiên, trong bài viết này sẽ tập trung vào những điểm ưu việt của nhóm chức năng Quản lý Dự Án cho nhà thầu xây dựng, gồm:

 • Quản lý tiến độ trực quan;
 • Kiểm soát chi phí toàn diện;
 • Toàn dụng tài sản, chủ động vật tư;
 • Báo cáo thi công tự động;
 • Thích nghi và đa nền tảng.

Bạn có thể tham khảo bản Thông báo đẩy đủ nhất về những tính năng được cập nhật trong phiên bản IBOM 2019 TẠI ĐÂY.

Các tính năng ưu việt

1. Quản lý tiến độ trực quan

 Quản lý tiến độ trực quan trên IBOM 2019
Quản lý tiến độ trực quan trên IBOM 2019

Mọi nhà quản lý đều cần theo sát tiến độ dự án. Làm thế nào để theo sát tiến độ công trường khi phải thực hiện cùng lúc nhiều công trình, với rất nhiều hạng mục công việc, và mỗi công trình đều thực hiện trong trong thời gian dài (hàng tháng, hàng năm)?
IBOM 2019 cung cấp cho nhà quản lý công cụ theo dõi tiến độ trực quan với nhiều tính năng ưu việt:

 • Ứng dụng mô hình phần tầng công việc WBS và Biểu đồ Gantt.
 • Tích hợp các biến số xây dựng trong từng hạng mục công việc: Cấp bậc công việc, Khối lượng, khối lượng thực hiện, Thời gian dự kiến…
 • Cảnh báo tình trạng công việc theo từng giai đoạn: Nhanh, chậm, hoàn thành
 • Quản lý thông tin tập trung, giao khoán công việc trực tiếp

Ở phiên bản IBOM 2019 bỏ mục “dự toán” vốn là trung gian để nhập công việc và giao khoán hợp đồng. Việc lập công việc (import công việc) và giao khoán (lập hợp đồng) sẽ được thực hiện trực tiếp trong bảng “Kế hoạch” mà không phải lập thêm các bước trung gian như trước đây. Cải tiến này giảm thiếu đáng kể thời gian thao tác và nâng cao hiệu quả quản lý tổng thể của phần mềm.

2. Kiểm soát chi phí toàn diện

Kiểm soát chi phí trên phần mềm IBOM
Kiểm soát chi phí trên phần mềm IBOM

 

Hoạt động giám sát tiến độ thi công cần dựa trên hoạt động đối chiếu ngân sách. Việc đối chiếu các khoản chi ứng với từng giai đoạn thực hiện giúp cho nhà quản lý thấy hiệu quả kinh tế của dự án. Nếu như khoản chi vượt quá dự toán công việc, nhà quản lý rất cần số liệu chính xác và hệ thốngđể yêu cầu giải trình từ bộ phận chuyên trách.

 • iBom 2019 cung cấp tính năng kiểm soát chi phí toàn diện:
 • Hệ thống hóa các khoản mục chi phí.
 •  Dễ dàng so sánh chi phí thực tế với định mức dự toán.
 •  Định mức sử dụng sẵn và cài đặt 01 lần duy nhất
 •  Phê duyệt khoản chi: Hệ thống hỗ trợ chức năng trình và phê duyệt các khoản chitới các cấp lãnh đạo.
 • Kế hoạch dòng tiền xuyên suốt: Hệ thống hỗ trợ lập kế hoạch và theo dõi đầu vào và đầu ra của dòng tiềntrong quá trình thực hiện dự án.

Trong quản lý chi phí, phiên bản mới cập nhật thêm 02 chức năng ưu việt: Sử dụng định mức được cài đặt 01 lần; và Lập và theo dõi kế hoạch dòng tiền. Chức năng sử dụng sẵn định được cái đặt từ đầu sẽ giảm thiếu đáng kể thời gian thao tác so với phiên bản trước, giúp việc thao tác đối chiếu chi phí thực sự đơn giản và hiệu quả.

3. Tối ưu tài sản, chủ động vật tư

Tối ưu sử dụng tài sản thiết bị trên IBOM
Tối ưu sử dụng tài sản thiết bị trên IBOM

Quản lý vật tư và tài sản thi công được xem là nghiệp vụ cốt lõi trong quản lý dự án xây dựng. Ở trạng thái hoạt động tốt nhất “tối ưu tài sản, chủ động vật tư”, dự án không những giúp đẩy nhanh tiến độ thi công mà còn đạt hiệu quả tài chính – giảm chi phí công trình.
Với chức năng quản lý tài sản, phần mềm IBOM 2019 đáp ứng lợi ích trên với việc hỗ trợ các tính năng ưu việt:
Cập nhật hồ sơ đầy đủ, chi tiết:

 • Điều động tài sản kịp thời và bảo dưỡng theo kế hoạch
 • Thiết lập khấu hao, ca máy chính xác
 • Nhật trình cập nhật, báo cáo đánh giá hiệu quả sử dụng

Với chức năng quản lý vật tư, IBOM 2019 đáp ứng kì vọng về nghiệp vụ vật tư của nhà thầu với các tính năng:

 • Quản lý kho vật tư gắn với từng công trình
 • Phân quyền điều phối, kiểm soát kho theo thực tế doanh nghiệp
 • Minh bạch số liệu, chống thất thoát
 • Theo dõi công nợ chuẩn xác trên từng hợp đồng, từng nhà cung cấp vật tư

Không đơn thuần đáp ứng nghiệp vụ nhập xuất kho và phân bổ tài sản thông thường, phần mềm IBOM 2019 tạo ra sự khác biệt với các chức năng phù hợp đặc thù của các nhà thầu tại Việt Nam. Đơn cử chức năng phân quyền điều phối kho, IBOM 2019 có thể thiết lập việc xem và thực hiện điều phối kho về số lượng hàng hóa nhưng không cho tài khoản đó quyền xem giá thành vật tư để đảm bảo bí mật tài chính cho doanh nghiệp.

4. Báo cáo thi công trực quan

Báo cáo thi công trực quan trên IBOM 2019
Báo cáo thi công trực quan trên IBOM 2019

Báo cáo là phương thức trao đổi chính thống và chủ đạo nhất giữa bộ phận thi công và ban điều hành tại trụ sở. Hiện nay, việc trao đổi báo cáo qua các ứng dụng chat hoặc mạng xã hội như Zalo, Facebook, Email… giúp việc trao đổi thông tin được diễn ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, giải pháp trên lại khiến nhà quản lý gặp khó khăn trong việc tập hợp và quản lý báo cáo một cách hệ thống.
IBOM 2019 cung cấp tính năng báo cáo tự động và chuẩn hóa theo nghiệp vụ nhà thầu:

 • Báo cáo cập nhật theo thời gian thực.
 • Nội dung định lượng theo khối lượng hiện trường minh bạch.
 • Biểu đồ dữ liệu trực quan.
 • Hình ảnh công trường tương tác.

Trên bản IBOM 2019, báo cáo thi công rất rõ ràng về khối lượng công việc thực hiện vì nội dung thông tin đã được gắn với khối lượng công việc trong kế hoạch. Bên cạnh đó, chức năng mới “báo cáo thi công bằng hình ảnh” giúp cho ban điều hành dễ dàng cập nhật hiện trường xác thực chứ không chỉ bằng số liệu văn bản.

5. Thích nghi và đa nền tảng

Tính tương thích đa nền tảng trên IBOM 2019
Tính tương thích đa nền tảng trên IBOM 2019

Cuối cùng, tính năng ưu việt giúp IBOM 2019 xứng đáng trở thành phần mềm quản lý dự án toàn diện là khả năng thích nghi với các doanh nghiệp Việt Nam và sự đa nền tảng của phần mềm. IBOM 2019 hỗ trợ thiết lập phòng ban và quy trình xử lý nghiệp vụ theo từng nhà thầu xây dựng. Mỗi tài khoản sử dụng sẽ được phân quyền tương đương với chức trách của người dùng trong công ty.

Bên cạnh đó, IBOM 2019 có thể đồng bộ dữ liệu với các phần mềm khác, đặc biệt là các phần mềm trong hệ sinh thái xây dựng BIM, một xu hướng phát triển tất yếu của ngành xây dựng Việt Nam và Thế giới.

Phiên bản IBOM ver 2019 với rất nhiều cập nhật nằm trong nỗ lực không ngừng đổi mới sáng tạo của ISOFTCO, để mang đến cho khách hàng giải pháp quản lý dự án toàn diện. IBOM 2019 sẽ mang đến giải pháp hiệu quả giúp nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư đón đầu các cơ hôi và giải quyết các thách thức trong thời đại mới.

Bạn muốn được Tư vấn về giải pháp IBOM vui lòng ĐĂNG KÝ

Nhân dịp sự kiện cho ra mắt phiên bản IBOM 2019ISOFTCO sẽ dành tặng cho tất cả các khách hàng sử dụng phần mềm IBOM PRO sẽ được tặng thêm 3 tháng sử dụng khi sử dụng gói dịch vụ 1 năm.

Đánh giá bài viết