Để vận hành doanh nghiệp hiệu quả, việc thiết lập các quy trình làm việc rõ ràng là điều kiện bắt buộc. Trước đây, hầu hết các quy trình đều được thiết lập trên giấy tờ, dẫn tới nhiều bất cập trong khâu kiểm soát và truy vết nguyên nhân, đồng thời tạo ra nhiều rào cản khó thực thi đúng quy trình đã định ra và nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc và kết quả, mục tiêu của cả doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xây dựng quy trình doanh nghiệp lại không phải vấn đề đơn giản, nó tương đối mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi nhiều kiến thức cũng như kỹ năng.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ trong kỷ nguyên số hóa doanh nghiệp, việc chuẩn hóa và thực thi quy trình trở nên dễ dàng và thông dụng hơn. Thông qua việc ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp trực tuyến để mô hình hóa bài toán quản lý quy trình doanh nghiệp/tổ chức lên hệ thống và thay thế phương thức xây dựng quy trình truyền thống trên giấy tờ. Số hóa quy trình quản lý doanh nghiệp giúp cho:

  • Tương tác xử lý thông tin nhanh chóng, chính xác
  • Cải thiện năng suất làm việc
  • Dễ dàng tra cứu, truy vết thông tin
  • Tiết kiệm chi phí
  • Sử dụng nhân sự hiệu quả hơn
  • Doanh nghiệp/Tổ chức ngày càng hiện đại & chuyên nghiệp

Với những lợi thế này, rõ ràng việc xây dựng và quản lý quy trình chuẩn chính là con đường dẫn tới thành công mà cấp lãnh đạo không thể bỏ qua. Vậy phải áp dụng giải pháp phần mềm nào mới phù hợp với cách vận hành của doanh nghiệp mình? Quả thực không dễ để có thể tìm hiểu ngay được một phần mềm tương thích ngay với cách quản lý của doanh nghiệp hiện tại. Tuy nhiên một lời khuyên dành cho bạn là nên tìm đến các giải pháp có tính mở cao để hệ thống phần mềm đó dễ dàng tương thích nhanh với mô hình hoạt động của doanh nghiệp cũng như có khả năng đáp ứng với sự thay đổi bất kỳ về quy trình quản lý doanh nghiệp trong tương lai.

Hệ thống phần mềm Quản lý Công trình và Điều hành doanh nghiệp IBOM chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Hệ thống IBOM sử dụng quy trình trong tất cả phân hệ, và các quy trình của IBOM lại hoàn toàn do người dùng tự định nghĩa và thiết lập, nên có khả năng đáp ứng việc xây dựng quy trình dù phức tạp đến đâu mà lại dễ dàng thay đổi quy trình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

IBOM giúp giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết lập và chuẩn hoá các quy trình nghiệp vụ nội bộ nhằm tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian, giảm thiểu sai sót trong quá trình vận hành và nâng cao hiệu suất.

IBOM cung cấp một nền tảng quản lý quy trình linh hoạt, mềm dẻo phù hợp với nghiệp vụ quản lý tại Việt Nam

Để đáp ứng với nhu cầu xây dựng quy trình cho nhiều doanh nghiệp với quy mô và cách vận hành tổ chức khác nhau. Hệ thống IBOM được thiết kế đặc biệt với giải pháp quản lý quy trình xử lý mềm dẻo, có thể áp dụng cho cả doanh nghiệp nhỏ cũng như doanh nghiệp lớn. IBOM cho phép thiết lập quy trình xử lý động cho các đối tượng trên hệ thống. Các quy trình được người quản trị hệ thống định nghĩa theo quy trình xử lý dữ liệu thực tế tại các doanh nghiệp và được gắn vào các đối tượng liên quan trong hệ thống phần mềm như: văn bản đến, kế hoạch, công việc, hợp đồng… Các quy trình này được thiết lập ngay trên phần mềm và không cần sự can thiệp của lập trình. Chức năng thiết lập quy trình được xây dựng trên cơ chế mở và có vai trò đặc biệt quan trọng việc điều hành, quản lý các đối tượng, và thiết lập các quy trình xử lý dữ liệu trong hệ thống:

  • Bước 1: Định nghĩa thông tin quy trình
  • Bước 2: Định nghĩa các bước trong quy trình
  • Bước 3: Định nghĩa các thao tác trong mỗi bước
  • Bước 4: Gắn quy trình vào các đối tượng liên quan

Không chỉ giới hạn trong các quy trình riêng lẻ, IBOM còn giúp các doanh nghiệp liên kết toàn diện các quy trình với nhau

IBOM ngay từ đầu đã được thiết kế là một giải pháp phần mềm tổng thể với mục tiêu quản lý toàn bộ các mảng hoạt động trong các doanh nghiệp, bao gồm nhiều phân hệ có sự liên thông dữ liệu, phối hợp mật thiết với nhau. Dữ liệu tại quy trình của phân hệ này có thể là đầu vào trong quy trình của phân hệ khác và ngược lại.

Áp dụng công nghệ để số hóa quy trình doanh nghiệp là nhiệm vụ cần được ưu tiên, thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi lẽ, theo thời gian quy mô của doanh nghiệp/đơn vị sẽ ngày càng được mở rộng, độ phức tạp trong quản lý nhân sự và kéo theo độ phức tạp trong quy trình quản lý doanh nghiệp sẽ ngày một tăng lên. Nếu doanh nghiệp/đơn vị sớm xây dựng quy trình chuẩn, áp dụng một cách nghiêm túc thì dù có mở rộng quy mô lên gấp nhiều lần thì việc thì việc thích ứng với nó sẽ diễn ra một cách khoa học, dễ dàng, hiệu quả.

Vậy tại sao ngay hôm nay Quý Doanh nghiêp/Đơn vị chưa nghiên cứu và tìm hiểu ngay hệ thống phần mềm quản lý công trình và điều hành doanh nghiệp trực tuyến IBOM.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết