Đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường và ngày càng lan rộng khắp thế giới. Đại dịch không những tác động, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu mà còn ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế, thương mại của Việt Nam. Ở trong nước, dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội, trong đó ngành xây dựng là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề và cực kỳ rõ rệt.

Cụ thể, đại dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến ngành thi công xây dựng trong nước:

 • Đại dịch Covid-19 diễn biến ngày càng khó lường khiến các nhà thầu thi công thiếu khả năng tiếp cận nguồn nhân lực. Vì những lo ngại khi tiếp xúc với người khác sẽ dẫn tới nguy cơ lây nhiễm Corona nên nhân viên các bộ phận thi công không dám qua lại các công trình, không dám trao đổi tiếp xúc với nhau làm giảm tính tương tác giữa các bộ phận, cá nhân tham gia dự án.
 • Tình trạng khan hiếm và khả năng kiểm soát vật tư thiết bị công trình bị hạn chế do dịch bệnh phải hạn chế đi lại, trao đổi. Nhân viên tại các công trình, các bộ phận không thể đến kho yêu cầu vật tư được, trong khi đó các thủ kho cũng không thể đến các nhà cung ứng để yêu cầu vật tư được nên ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, tiến độ của dự án
 • Cũng vì đại dịch hạn chế đi lại, trao đổi gây khó khăn cho việc kiểm soát chi phí, vật tư các công trình nên chủ đầu tư không đo lường được dòng tiền dự án hay thất thoát hàng hóa vật tư ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án thi công.
 • Lợi dụng những diễn biến phức tạp thời dịch, các doanh nghiệp không thể đi tìm hiểu các nhà cung cấp vì những lo ngại khi tiếp xúc với người khác nên nhiều nhà cung ứng vật tư, thiết bị tăng giá thành sản phẩm khiến nguồn vốn dự án bị biến động.
 • Hiện nay, các thông tin dự án được quản lý truyền thống, việc trao đổi thông tin dự án diễn ra bằng cách trực tiếp đến hiện trường tiếp xúc, trao đổi qua lại nên nhiều nhân viên lo sợ dịch bệnh hạn chế đi lại, thông tin dự án không được cập nhật liên tục đến ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công việc.

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp đã tác động mạnh đến quản lý tiến độ các dự án thi công, các doanh nghiệp xây dựng cần phải tìm cách tháo gỡ khó khăn như thế nào mà vẫn thực hiện tốt Chỉ thị số 16 mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành ngày 31/03/2020?

Hoạt động quản lý thi công công trình thường có phạm vi rất rộng, phức tạp và cần có sự kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn công trình, tính mạng và tài sản. Để đảm bảo hiệu quả quản lý sử dụng vốn, chống lãng phí và thất thoát mùa dịch covid-19 Phần mềm quản lý tiến độ thi công IBOM.PM đã chứng tỏ những hiệu quả vượt trội:

 1. Phần mềm hoạt động trên môi trường web-based nên thông tin tương tác giữa các bộ phận được liên tục dù mỗi bộ phận, mỗi cá nhân đang ở những vị trí địa lý khác nhau. Mỗi cá nhân, bộ phận tham gia dự án chỉ ngồi một chỗ vẫn có thể trao đổi, tương tác với nhau trên phần mềm mà không phải di chuyển, nhà quản lý cũng có thể điều phối nguồn nhân sự dễ dàng và hiệu quả hơn.
 2. Nhân viên tại các công trình chỉ cần thao tác trên phần mềm là có thể gửi đi các yêu cầu vật tư đến bộ phận kho. Quản kho sẽ tiếp nhận yêu cầu vật tư từ các công trình gửi đến ngay trên phần mềm, từ đó phân tích yêu cầu vật tư theo dữ liệu tồn kho hay gửi yêu cầu cho các nhà cung ứng.
 3. Hệ thống IBOM sẽ liên kết dữ liệu định mức vật tư, định mức thiết bị và định mức nhân lực trực tuyến, nhà thầu có thể theo dõi mọi lúc mọi nơi từ đó giảm thiểu về thất thoát chi phí vật tư và tiết kiệm tối đa thời gian báo cáo, giám sát vật tư công trình.
  Các nhà đầu tư, nhà thầu thi công giờ đây có thể ngồi một chỗ và thao tác ngay trên máy tính có thể nắm bắt và giám sát về tình hình thực tế thi công công trình bởi IBOM hỗ trợ các biểu đồ quản trị như biểu đồ dòng tiền, tiến độ dự án…
 4. IBOM liên kết với phân hệ Cung ứng đồng bộ dữ liệu các nhà cung cấp, tiêu chí đánh giá trực tuyến nên nhân viên chỉ cần thao tác là có thể lựa chọn được nhà cung ứng phù hợp ứng phó kịp thời được với tình trạng giá cả vật tư leo thang ảnh hưởng đến nguồn vốn dự án.
 5. Phần mềm quản lý thông tin chủ đầu tư, quản lý công tác lập kế hoạch và quản lý quan hệ nhân sự trực tuyến, đồng bộ nên nhân viên chỉ cần thao tác ngay trên phần mềm là có thể nắm rõ được tình hình hoạt động của nhà đầu tư, tiến độ thi công rồi mà không phải đi lại kiểm soát.

Hãy chung tay chống dịch cùng cộng đồng Việt bằng cách ứng dụng phần mềm quản lý thi công IBOM.PM – quản lý tiến độ dự án thi công trực tuyến mọi lúc mọi nơi nhé.

Và đừng quên click ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết