Không có gì trên thế giới là miễn phí, đặc biệt là trong quản lý dự án. Người quản lý phải xem xét chi phí dự án một cách cẩn thận để duy trì trong phạm vi ngân sách, nhưng anh ta cũng phải đảm bảo có đủ thời gian để mang lại kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý trong quản lý chi phí dự án tuyệt vời để đảm bảo chi phí dự án của bạn luôn ở mức hợp lý:

1. Ước tính phù hợp để quản lý chi phí dự án hợp lý
Nghe có vẻ giống như một công cụ nào đó trong việc quản lý chi phí dự án, nhưng nhiều dự án quá ngân sách cơ thể theo dõi các vấn đề của họ trở lại các giai đoạn lập
kế hoạch ban đầu. Hoặc là người quản lý dự án đã đánh giá thấp số giờ mà một dự án sẽ thực hiện, hoặc anh ta cho phép khách hàng cắt giảm quá nhiều giờ để giảm giá và bán được hàng. Khi bạn xây dựng một đề xuất, hãu cẩn thận hơn trong việc ước tính số giờ thực hiện dự án của bạn. Nếu có thể, hãy thêm các ước tính để nhóm của bạn có thể linh hoạt một chút trong trường hợp có sự cố xảy ra. Nếu khách hàng tư chối và cố gắng giảm chi phí dự án, hãy đảm bảo rằng họ hiểu rằng ít giờ có thể đồng nghĩa với dự án chưa hoàn thành.

2. Chọn đúng người là chìa khóa để quản lý chi phí
Không phải ai cũng phù hợp với nhiệm vụ. Mặc dù bạn cố gắng thuê các thành viên toàn diện trong nhóm, sẽ luôn có lĩnh vực mà một người vượt trội hơn những người còn lại. Biết điểm mạnh và điểm yếu của đội bạn. Hãy quen với thói quen và thái độ làm việc của họ để bạn có thể dự đoán chính xác một người sẽ mất bao lâu để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể.
Điều này không chỉ áp dụng cho việc tiết kiệm chi phí dự án. Nếu bạn thấy rằng mình có thêm thời gian, bạn có thể giao nhiệm vụ cho một thành viên mới hơn trong nhóm như một trải nghiệm học tập. Sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng bạn sẽ cho anh ấy được đào tại chỗ có giá trị.

3. Kiểm soát dự án thông qua phân tích giá trị
Nhiều nhà quản lý dự án dựa vào hệ thống “theo kế hoạch so với thực tế”, hệ thống này có thể dự đoán mức độ kịp thời của dự án, nhưng không nói gì về quản lý ngân sách. Phân tích giá trị thu được là một phương pháp hiệu quả hơn nhiều. Nó sử dụng ba yếu tố: Chi phí, lịch trình và phạm vi để dự đoán ngày hoàn thành, hiệu suất của nhóm trong tương lai và chi phí cuối cùng có thể xảy ra. Hệ thống không quá khó để áp dụng. Nhiều công cụ quản lý dự án sử dụng Phân tích giá trị thu được làm tính năng kiểm soát dự án tiêu chuẩn và tự động tạo báo cáo dựa trên dữ liệu mà nhóm của bạn đưa vào ( Số giờ được lập hóa đơn, nhiệm vụ, lịch trình, dự án,v..v.) Các báo cáo có thể cung cấp cho bạn một ảnh chụp nhanh vô giá về tình hình của mọi thứ về mặt chi phí dự án và tiến độ thực hiện.

4. Ưu tiên những đàu việc quan trọng
Khi một thành viên trong nhóm của bạn sa lấy vào một nhiệm vụ, hãy tự hỏi bản thân: “Điều đó có cần thiết cho toàn bộ dự án không?” Nhiều nhà quản lý dự án sử dụng phương pháp” đường dẫn quan trọng” trong đó có một “chuỗi” nhiệm vụ là yêu cầu tuyệt đối để dự án được coi là hoàn thành. Nếu vấn đề của một nhiệm phụ( hoặc thậm chí là cấp ba), tốt hơn hết các bạn nên chuyển sang làm việc khác và quay lại với công việc đó sau – ngay cả khi điều đó có nghĩa là đặt toàn bộ chuỗi nhiệm vụ phụ sang một bên.

Với IBOM – GIẢI PHÁP CHUYÊN SÂU CHO CHỦ ĐẦU TƯ, TỔNG THẦU VÀ NHÀ THẦU THI CÔNG hàng đầu tại Việt Nam, được hình thành và phát triển trên 15 năm, với những bước tiến rõ rệt và đóng vài trò quan trọng trong quá trình phát triển công nghệ hóa ngành xây dựng. Góp phần nâng cao hiệu suất và chất lượng thi công công trình, là cánh tay đắc lực cho các lãnh đạo và bộ phận quản lý thi công công trình trong quá trình triển khai dự án.
Cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết, cũng như nhận báo giá từ IBOM. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0966.615.152 để gặp chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cung cấp thêm giải pháp phù hợp và tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

Đánh giá bài viết