Sản phẩm xây dựng là những công trình/dự án lớn, thời gian tồn tại lâu dài, nếu công tác lập kế hoạch không tốt, quản lý yếu kém thì khi có sự cố, sai phạm trong công tác xây dựng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, lãng phí lớn về tiền bạc, thời gian, công sức.

Tuy nhiên việc lập kế hoạch thi công xây dựng nếu sử dụng phương pháp làm truyền thông bằng excel thường là một công việc tốn nhiều công sức và thời gian mà đôi khi lại chưa chuẩn, bởi lẽ:

 • Với những công trình lớn, phức tạp, diễn ra trong một khoảng thời gian dài với nhiều giai đoạn khác nhau thì việc lập kế hoạch thi công tỏ ra vô cùng khó khăn cho người lập kế hoạch bởi tính biến động quá cao tại từng thời điểm, và sẽ cần phải điều chỉnh với nhiều phiên bản khác so với phiên bản lập kế hoạch ban đầu. Nếu công tác điều chỉnh không chính xác sẽ bị bỏ qua nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ dự án/công trình và gây ra những sai lầm, thiếu xót trong việc lập kế hoạch tiến độ.
 • Việc lập kế hoạch thi công đòi hỏi tính logic cao và có sự tham gia của nhiều người, phòng ban, tổ chức tham gia. Do đó cần phải có sự sắp xếp để có những cá nhân, bộ phận,đơn vị tiếp nhận từng giai đoạn của kế hoạch có sự kết nối thông tin và chuyển tiếp về công việc.
 • Hoạt động kiểm tra, theo dõi phải thực hiện liên tục, thường xuyên để nắm được tiến độ thực tế so với kế hoạch. Từ đó đưa ra phương án điều chỉnh hợp lý,đảm bảo tiến độ công trinh đề ra.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong kỷ nguyên số hóa, việc lập kế hoạch thi công trở nên đơn giản và hiệu quả hơn thông các phần mềm quản lý dự án thi công trực tuyến hiệu quả.
Trong số đó, phần mềm quản lý thi công IBOM.PM mang đến nhiều khả năng vượt trội hơn cả trong công tác lập kế hoạch thi công.

1. Dễ dàng tạo bảng công việc trong lập kế hoạch thi công

 • Có thể import từ file excel hoặc mpp (nếu đã có) lên hệ thống để dễ dàng theo dõi và kiểm soát.
 • Có thể nhập trực tiếp bảng công việc lên trên phần mềm và được hỗ trợ công tác nhập công việc một cách linh hoạt:
  – Dễ dàng điều chỉnh bảng kế hoạch thi công khi có nhu cầu thay đổi, cập nhật, chỉnh sửa. Hệ thống IBOM sẽ lưu lại các phiên bản kế hoạch thi công trước đó để thuận tiện việc tra cứu và tìm lại lịch sử thay đổi.
  – Luôn thể thể hiện bảng tiến độ công trình cập nhật mới nhất theo bảng kế hoạch thi công mới nhất được duyệt.

2. Quản lý kế hoạch thi công trực quan thông qua đưa biểu đồ gantt

 • IBOM.PM đưa biểu đồ gantt vào quản lý ngay trong quá trình lập kế hoạch thi công.
 • Thể hiện tính liên kết giữa công việc này với công việc khác thông qua mũi tên sơ đồ.

3. Dễ dàng thông báo nhiệm vụ công việc cho các đối tượng nhân sự tham gia vào dự án.

 • Khi kế hoạch thi công được duyệt thì các đầu mục công việc đã giao cho đích danh cá nhân cụ thể sẽ tự đổng nhảy vào phần công việc cá nhân của người đó. Họ sẽ có trách nhiệm thực hiện và báo cáo tiến độ công việc theo kế hoạch đã đề ra.
 • Đồng thời người lập kế hoạch thi công sẽ luôn biết được % hoàn thành tiến độ công việc, % chậm tiến độ cho đầu mục công việc dự án tại thời điểm họ muốn xem báo cáo.

4. Phần mềm IBOM.PM hỗ trợ nhiều tiện ích trong quá trình lập kế hoạch thi công như:

 • Sử dụng các phím tắt và di chuyển trên kế hoạch bằng bàn phím.
 • Hỗ trợ tính năng nhập liệu để tăng cấp công việc và giảm cấp công việc, công việ cùng cấp một cách thuận tiện.
 • Có chế độ ẩn/hiện các cột dữ liệu cần thiết trong bảng khi nhập liệu và cũng giúp việc theo dõi tập trung thông tin vào những nội dung cần thiết.
 • Chọn chế độ hiển thị trên thanh gantt theo (ngày, tháng, quý, năm).
 • Bộ thao tác xử lý cho bảng kế hoạch thi công rất dễ nhìn và đặt tại vị trí hợp lý, dễ quan sát và thao tác nhanh chóng.

Với phần mềm quản lý thi công công trình IBOM.PM sẽ giúp cho công tác lập kế hoạch thi công trở nên linh hoạt, nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết. Và qua đó sẽ làm tiền đề cho sự đảm bảo luôn hoàn thành tiến độ dự án theo kế hoạch đã đề ra.

Vậy tại sao bạn chưa Liên hệ để TRẢI NGHIỆM thử ngay IBOM.PM

Vui lòng liên hệ hotline: 0966 615 152 HOẶC Email: contact@isoftco.com

Đánh giá bài viết