Các nhà quản lý dự án luôn có nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia có trình độ cao, vì vai trò của người quản lý dự án là rất quan trọng và cần thiết trong việc thiết lập kế hoạch và cung cấp công việc. 

 

Tại sao nghề quản lý dự án được ưu tiên? Và để trở thành người quản lý dự án, bạn cần những gì?

Người quản lý dự án phải làm gì?

Các nguyên tắc cơ bản của quản lý dự án bao gồm lập kế hoạch , tổ chức, đảm bảo, kiểm soát, lãnh đạo và quản lý các nguồn lực và nhiệm vụ để đạt được mục tiêu kinh doanh cụ thể. Người quản lý dự án xác định các chiến lược để khởi động dự án, đánh giá và hiểu các yêu cầu của dự án, phân tích và đưa các chuyên gia cần thiết vào cuộc, theo dõi tiến độ công việc

Ngoài ra người quản lý dự án cũng :

– Quyết định bộ kỹ năng nào cần thiết cho dự án

– Đặt ngân sách cho công việc

– Chủ trì các cuộc họp để theo dõi tiến độ của dự án

– Đặt lịch trình và khung thời gian cho dự án và tất cả các tiểu dự án

– Quyết định cách thức hoàn thành công việc

– Báo cáo về tiến độ cho các bên liên quan

– Quản lý văn hóa của đội và tổ chức.

Việc sắp xếp nhiều dự án, lịch trình và nhiệm vụ có thể cực kỳ khó khăn, nhưng với sự đào tạo và kinh nghiệm, các cá nhân có thể học cách xử lý điều này và hơn thế nữa.

 

PHẠM VI QUẢN LÝ DỰ ÁN

Giống như nhiều công việc khác, quản lý dự án đòi hỏi một người phải có nhiều kỹ năng khác nhau để thành công. Ngoài các kỹ năng tổ chức nhạy bén, người quản lý dự án cũng phải là người giải quyết vấn đề hiệu quả, có kỹ năng toán học trên trung bình và là người giao tiếp rõ ràng. Đối với những người thích các trách nhiệm khác nhau, nghề quản lý dự án có thể là một sự phù hợp tốt.

 

TẠI SAO QUẢN LÝ DỰ ÁN LẠI LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

– Nhu cầu về người quản lý dự án là cao. Viện Quản lý Dự Án (PMI) dự kiến sẽ có 22 triệu việc làm quản lý dự án mới đến năm 2027.

– Người quản lý dự án là cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp. Mặc dù khá phổ biến trong lĩnh vực CNTT, nhưng công việc theo định hướng dự án cũng phổ biến trong các ngành dịch vụ kinh doanh dầu khí, tài chính, bảo hiểm, sản xuất, xây dựng và tiện ích trên toàn thế giới.

– Mức lương cho người quản lý dự án là cạnh tranh

– Việc học tập giúp các nhà quản lý dự án tiềm năng có được các kỹ năng khác nhau cần thiết để hoàn thành vô số nhiệm vụ cần thiết nhằm hoàn thành công việc

– Việc học tập giúp các nhà quản lý dự án tiềm năng có được các kỹ năng khác nhau cần thiết để hoàn thành vô số nhiệm vụ cần thiết nhằm hoàn thành công việc

– Có nhiều cơ hội thăng tiến. Các nhà quản lý dự án có kinh nghiệm, chuyên môn cao, được chứng nhận có thể mong đợi nhận được gấp

đôi mức lương đầu vào – hoặc hơn.

– Người quản lý dự án thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Chúng tác động trực tiếp không chỉ đến tinh thần mà còn cả lợi nhuận của công ty. Ngoài mức lương đáng ghen tị, đó là một phần thưởng khá hậu hĩnh.

– Một số coi quản lý dự án là đào tạo CEO. Cả hai vai trò đều có những thách thức và yêu cầu giống nhau: làm việc với các nhà đầu tư, nhóm dự án và khách hàng- cũng như đối phó với nhiều áp lực và hạn chế các tài chính giống nhau.

– Các nhà quản lý dự án luôn học hỏi. Họ phải thường xuyên cập nhật kiến thức về các quy trình và cấu trúc thị trường mới,công nghệ sản phẩm và dịch vụ khách hàng..

 

TẠI SAO PHẢI HỌC QUẢN LÝ DỰ ÁN

Thực tế những người quản lý dự án có chuyên môn sẽ có thu nhập cao và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Bên cạnh đó, hiện nay, người quản lý có chuyên môn lại được hỗ trợ thêm bởi nhiều giải pháp phần mềm tích hợp nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ kiểm soát tiến độ dự án, ngân sách dự án và hồ sơ dự án. Nên hiệu quả công việc được nâng lên đáng kể.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay thực hiện chiến lược kết hợp giữa công nghệ và nhân sự để dự án được diễn ra đạt hiệu quả tối ưu nhất có thể. Và một trong những giải pháp quản lý dự án được lựa chọn nhiều nhất hiện nay đối với lĩnh vực thi công, xây dựng là giải pháp iBom – một giải pháp chuyên sâu cho chủ đầu tư, tổng thầu và nhà thầu thi công.

 

Giải pháp iBom giúp người quản lý dự án quản lý hồ sơ pháp lý, lập kế hoạch và theo dõi tiến độ dự án, lập TMĐT và kiểm soát chi phí dự án theo TMĐT, xây dựng kế hoạch và kiểm soát dòng tiền dự án, quản lý quá trình lựa chọn nhà thầu và kết quả đấu thầu, quản lý hợp đồng thanh quyết toán, giải ngân,theo dõi và cảnh báo hết hạn chứng thư bảo lãnh,điều hành và chỉ đạo thực hiện công việc dự án, báo cáo quản trị và điều hành dự án…

 

Việc áp dụng giải pháp công nghệ vào trong quá trình quản lý thi công công trình, giúp cho người quản lý dự án càng tự tin để phát huy năng lực bản thân, đồng thời giúp chủ đầu tư có thể theo dõi đánh giá năng lực của người quản lý dự án và theo dõi được tiến độ, hiểu quả của dự án.

Cần thêm thông tin chi tiết về giải pháp quản lý thi công công trình iBom, xin vui lòng liên hệ đến website : https://ibom.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline : 0966.615.152. hoặc truy cập vào link sau đây để dùng thử ngay giải pháp iBom.Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ thêm thông tin đến với bạn và các doanh nghiệp.

Đánh giá bài viết