Tuy Phần mềm quản lý xây dựng ngày càng phổ biến hơn với các nhà xây dựng lớn và nhỏ, nhưng để khai thác thác hiệu quả thì hầu hết các công ty hiện nay vẫn gặp nhiều khó khăn. Câu hỏi luôn được đặt ra là phần mềm quản lý xây dựng là gì?. Làm thế nào để quản lý xây dựng trở nên dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý xây dựng được định nghĩa là một công cụ quản lý dự án, thiết kế đặc biết cho các chuyên gia xây dựng. Loại phần mềm này mang lại nhiều lợi ích cho các thành viên trong ngành xây dựng, hợp lý hóa các quy trình thường được thực hiện theo cách thủ công : Bao gồm giao tiếp, ra
quyết định, lập lịch trình công việc cùng một số quy trình khác. Để hiểu rõ và chi tiết hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau đây:

Phần mềm quản lý xây dựng là gì?
Phần mềm quản lý xây dựng là một tập hợp các công cụ, quy trình và thông tin được sử dụng trong nội bộ các công ty xây dựng để tăng năng suất,hiệu quả và khả năng hiện thị. thông qua một phần mềm quản lý xây dựng tích hợp, các tác vụ khác nhau từng được dàn trải giữa nhiều hệ thống, bảng tính Excel và các tài liệu được viết thủ công, đều được thay thế bằng giải pháp duy nhất. Điều này không chỉ giúp đơn giản hóa công việc hàng ngày cho người quản lý mà tất cả các chức năng quan trọng của doanh nghiệp, chẳng hạn như kế toán, tính lương, chi phí công việc, lập lịch
trình, ước tính, báo cáo và quản lý tồn kho đều có sẵn trên một phần mềm.

Giá trị phần mềm mang lại
Phần mềm quản lý xây dựng được thiết kế với tính linh hoạt và phục vụ cho nhiều chuyên gia. Có sẵn nhiều loại tùy chọn khác nhau, bao gồm phần mềm quản lý dự án hoặc phần mềm quản lý dịch vụ.Mặc dù ngành xây dựng đang mở rộng, phát triển thì giải pháp quản lý kho, quản lý xây dựng vẫn tích hợp thống kê, theo dõi và cập nhật tiến độ mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích của phần mềm quản lý xây dựng

 Phần mềm quản lý giúp bạn kiểm soát được chức năng của các phòng ban, từ lên kế hoạch dự án, triển khai, xuất nhập nguyên vật liệu, quản lý hồ sơ thầu, hồ sơ dự án, quản lý nhân sự, tính lương và báo cáo.
– Khả năng hiển thị : Phần mềm quản lý xây dựng sẽ có khả năng tích hợp các thông tin dữ liệu để hiển thị chi phí, lao động, vật liệu. lịch sử thay đổi đơn hàng. Phân quyền và hiển thị cho một số nhân sự hoặc phòng ban có liên quan trong dự án. Hầu hết các phần mềm xây dựng mới nhất hiện nay đều được trang bị theo dõi GPS, cho phép các doanh nghiệp dịch vụ theo dõi kỹ thuật viên của họ tốt hơn – đồng thời các công ty xây dựng có thể theo dõi, kiểm soát trình tự công việc một cách chủ động hơn.

Quản lý vòng đời dự án

Quản từng dự án là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn đối với các công ty xây dựng, đặc biệt là khi phải cân bằng một số công việc cùng một lúc. Phần mềm
quản lý xây dựng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý từng công trình, từ khi nhận thầu đến khi hoàn thành. Một lĩnh vực mà nhiều công ty xây dựng gặp khó khăn là điều chỉnh chi phí ước tính và chi phí thực tế. Với một phần mềm xây dựng, môi giai đoạn của một dự án, bắt đầu từ việc lập
dự toán, đệ trình RFI, cấc quy trình quản lý tiến độ thi công đều cần phải kiểm soát và giám sát. Điều này đảm bảo rằng mỗi dự án vẫn đúng thời hạn và ngân sách.

Báo cáo chuyên sâu, thời gian thực

Báo cáo hiệu quả và kịp thời là chìa khóa cho tất cả các công ty xây dựng, nhưng việc tạo báo cáo chính xác có thể là một quá trình khó khắn. Với
phần mềm quản lý xây dựng doanh nghiệp có thể tạo ra báo cáo về tình hình sử dụng, lợi nhuận, doanh thu, chi phí. Báo cáo thời gian được thực hiện
với phần mềm quản lý xây dựng, phần mềm có giá trị hơn nhiều so với việc đào bới đống giấy tờ, chỉ để tìm dữ liệu cũ của tháng.

Phần mềm quản lý xây dựng giúp cho doanh nghiệp
+ Tích hợp tất cả các lĩnh vực kinh doanh và tăng cường cộng tác.
+ Tự động hóa các tác vụ tiết kiệm thời gian.


Làm một phép so sánh nhỏ giữa phần mềm quản lý xây dựng với các giải pháp tiêu chuẩn khác.
Khi các doanh nghiệp trở lên quá tải và các vấn đề nảy sinh trong lĩnh vực cụ thể, nhiều công ty chuyển sang tìm kiếm giải pháp để giải quyết một số vấn đề cụ thể đó. Xu hướng chuyển sang các giải pháp quan trọng trong lĩnh vực như kế toán, quản lý dự án hoặc dịch vụ phát sinh do sự thiếu hợp tác mà nhiều công ty xây dựng gặp phải. Các vấn để sẽ xoay quanh 4 vấn đề sau: Chi phí, khả năng sử dụng, triển khai đào tạo, hỗ trợ khách hàng.

Mục Chi Phí : Chi phí mua nhiều phần mềm và sản phẩm tích điểm thường không thể đoán trước và có thể nhanh chóng cộng lại. Mua các sản phẩm tích điểm cho các chức năng như kế toán hoặc quản lý dự án, có thể gây hại cho ngân sách tổng thể của bạn. Hơn nữa việc giới thiệu một quy trình mới cho lĩnh vực của doanh nghiệp có thể cản trở năng suất.
Trong khi phần mềm xây dựng mang lại : Tính năng xây dựng tích hợp, chi phí thực sự có thể thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm điểm. Ngoài ra, đầu tư vào phần mềm một lần sẽ là một giải pháp lâu dài tốt hơn thay vì mua lẻ tẻ để giải quyết các vấn đề khi cúng xảy ra.

Mục khả năng sử dụng : Với các sản phẩm sử dụng tích điểm, dữ liệu chỉ có thể giao tiếp trên từng hệ thống. Điều này có nghĩa là khi thông tin được nhập vào hệ thống, nó không tự động đồng bộ với các sản phẩm tích điểm khác mà bạn đang sử dụng, làm tăng nhu cầu nhập kép hoặc làm nhiệm vụ đơn điệu của việc ghi lại thông tin.
Còn phần mềm quản lý xây dựng , dữ liệu được tích hợp, có nghĩa là dữ liệu có thể truy cập được trên nhiều lĩnh vực của doanh nghiệp. Quan trọng hơn, một giải pháp tích hợp đảm bảo rằng dữ liệu chỉ cần được nhập một lần. Việc học cách sử dụng một hệ thống cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc học một số giao diện, nút và biểu tượng khác nhau vì mỗi sản phẩm điểm khác nhau.

Mục triển khai và đào tạo ; Đào tạo về phần mềm mới đã là một quá trình khó khăn. Nhân quá trình này có thể đặt ra những thách thức lớn hơn nữa. Thời gian cần thiết đẻ tìm hiểu phần mềm mới và nhân viên mới chỉ làm tăng sự thất vọng khi số lượng các giải pháp điểm tiếp tục tăng lên.
Đối với phần mềm quản lý xây dựng, mặc dù trong quá trình triển khai và đào tạo phần mềm xây dựng có thể là một quá trình dài, nhưng việc học tốt một hệ thống sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc đấu tranh qua nhiều hệ thống khác nhau. Với việc triển khai thành công, các doanh nghiệp có thể tối đa hóa việc sử dụng phần mềm đơn lẻ, tận dụng tối đa khoản đầu tư của họ.

Mục hỗ trợ khách hàng : Việc dựa bào nhiều nhà cung cấp phần mềm để hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng trở thành một quá trình lộn xộn. Ngoài việc học cách sử dụng một số phần mềm, việc đối phó với các nhóm hỗ trợ khác nhau cho mỗi vấn để có thể làm tăng sự thất vọng và dẫn đến sự nhầm lẫn thậm chí còn lớn hơn.
Với một giải pháp phần mềm tích hợp, giao dịch với cùng một nhóm hỗ trợ có thể mang lại rất nhiều sự thoải mái. Hơn nữa, hỗ trợ từ một nhà cung cấp có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách cung cấp không gian để giải quyết vấn đề cùng một lúc.

Vậy nên bất kỳ doanh nghiệp nào? đặc biệt các doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực xây dựng cần hết sức cân nhắc trong quá trình chuyển mình trong giai đoạn chuyển đổi số, nên lựa chọn những giải pháp phù hợp. Một trong những giải pháp quản lý về lĩnh vực quản lý dự án, quản lý tiến độ thi công bạn nên tham khảo đó là giải pháp iBom. Với lĩnh vực quản lý chuyên sâu giúp cho hơn 5000 doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt theo dõi tiến độ và quản lý dự án hiệu quả và tối ưu nhất. Hãy đăng ký dùng thử ngay qua link sau đây. Hoặc liên hệ Hotline : 0966615152

Đánh giá bài viết