Khi nói đến việc mua thiết bị xây dựng cho công ty xây dựng thương mại của bạn, có một số yếu tố cần xem xét khi đến thời điểm quyết định bạn nên thuê hay nên mua.

Điều đầu tiên cần xem xét là mức độ thường xuyên của thiết bị sẽ được sử dụng. Điều này bao gồm việc xem xét nhu cầu và khối lượng công việc hiện tại của bạn cũng như tính toán các nhu cầu dự kiến ​​trong tương lai của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị từ 60% thời gian trở lên, tốt hơn hết bạn nên mua thiết bị hoặc chọn hợp đồng thuê để sở hữu tùy chọn.

Nếu thiết bị là thứ mà bạn chỉ định sử dụng thỉnh thoảng hoặc theo mùa hoặc nếu đó là một thiết bị đặc biệt mà bạn chỉ cần cho một số công việc nhỏ, bạn có thể nên cân nhắc thuê. Các yếu tố khác cần xem xét bao gồm tính toán tất cả các chi phí liên quan, vận chuyển thiết bị, sửa chữa và bảo dưỡng, vốn lưu động, khấu hao và giá trị bán lại.

CHO THUÊ THIẾT BỊ XÂY DỰNG.

Thuê thiết bị xây dựng mang lại sự linh hoạt lớn nhất. Hầu hết các công ty cho thuê đều đưa ra mức giá hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng để bạn không phải trả tiền cho thiết bị mà bạn không chủ động sử dụng. Nó cũng giải phóng bạn khỏi phải bận tâm đến việc bảo trì và bảo dưỡng, sửa chữa tốn kém và thiết bị thuê có thể được xóa như một chi phí kinh doanh.

Bạn cũng không phải lo lắng về chi phí vận chuyển vì hầu hết các công ty cho thuê sẽ giao thiết bị đến nơi làm việc của bạn và nhận nó khi bạn hoàn thành. Các công ty cho thuê thường có nhiều lựa chọn về sản phẩm và kiểu máy để bạn lựa chọn, từ đó mang đến cho bạn cơ hội dùng thử thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau nếu bạn muốn mua trong tương lai. Hầu hết các công ty cho thuê cũng mang theo năm model hiện tại của thiết bị, nghĩa là bạn có thể sử dụng thiết bị mới nhất và tốt nhất mà các nhà sản xuất cung cấp.

Ngoài ra, bạn cần xem xét mức giá thuê thiết bị trong khoảng thời gian dự định sử dụng thiết bị để đưa ra quyết định tiết kiệm chi phí nhất. Nhìn vào một công ty cho thuê địa phương, tôi thấy rằng nếu bạn đang thuê hàng ngày, bạn sẽ phải trả nhiều hơn sau khi đạt mốc ba ngày so với khi bạn chỉ thuê cả tuần.

Tương tự, nhiều mức giá hàng tuần xấp xỉ một nửa giá hàng tháng, vì vậy giá thuê hai tuần sẽ bằng với giá hàng tháng. Trong trường hợp này, nếu bạn cần thiết bị trong ba tuần, bạn sẽ rẻ hơn nếu chỉ thuê nó trong cả tháng. Bạn cũng cần tính đến sự sẵn có của thiết bị và lên kế hoạch trước để đảm bảo rằng công ty cho thuê có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và có sẵn thiết bị khi bạn cần để tránh thời gian ngừng hoạt động.

Khi thuê thiết bị, hãy chắc chắn và gọi điện xung quanh để đảm bảo rằng bạn đang nhận được giá tốt nhất và bạn đang thuê từ một công ty có uy tín để giữ thiết bị của họ được bảo dưỡng đúng cách và có thể sửa chữa khẩn cấp hoặc thay thế thiết bị nếu có sự cố.

MUA THIẾT BỊ XÂY DỰNG

Sở hữu thiết bị xây dựng của bạn có nghĩa là bạn xác định cách thức và thời điểm sử dụng thiết bị cũng như có toàn quyền kiểm soát việc bảo trì và bảo dưỡng thiết bị đó. Sở hữu thiết bị có nghĩa là bạn luôn sẵn sàng sử dụng thiết bị khi bạn cần và nó cho phép người vận hành thiết bị của bạn có mức độ quen thuộc cao hơn với việc sử dụng thiết bị có thể dẫn đến năng suất cao hơn.

Chi phí trả trước ban đầu thường cao hơn do trả trước nhưng các khoản thanh toán hàng tháng thường thấp hơn nếu bạn thuê do lãi suất thấp hơn. Khi mua thiết bị, hãy cân nhắc giá trị bán lại nếu bạn quyết định đổi hoặc bán lại thiết bị khi bạn quyết định loại bỏ nó.

Mua thiết bị sẽ làm cạn kiệt dòng tiền của bạn và có thể ràng buộc hạn mức tín dụng, đây là cả hai điều quan trọng cần xem xét trước khi quyết định mua. Các chi phí khác cần xem xét bao gồm bảo trì, sửa chữa, vận chuyển thiết bị đến công trường và lưu kho

Nếu công ty của bạn không có khả năng giữ thiết bị được bảo trì và bảo dưỡng đúng cách thì có lẽ bạn nên cân nhắc thuê hoặc thuê vận hành cho nhu cầu thiết bị của mình.

Việc lựa chọn phương án phù hợp cho doanh nghiệp sẽ giúp cho chúng ta triển khai quản lý dự án , hay quản lý tiến độ thi công được hiệu quả hơn rất nhiều.

CHO THUÊ THIẾT BỊ XÂY DỰNG

Việc cho thuê kết hợp một số lợi ích của việc thuê và mua. Các tùy chọn thuê khác nhau nhưng thường là một năm hoặc hơn. Việc cho thuê bao gồm ít chi phí trả trước hơn vì bạn thường không phải trả trước và nó cũng giải phóng vốn và không ràng buộc hạn mức tín dụng.

Việc cho thuê cũng cho phép bạn tùy chọn nhận một mô hình mới sau mỗi vài năm. Một số hợp đồng thuê cung cấp các điều khoản linh hoạt hoặc thanh toán theo mùa cho phép bạn bỏ qua các khoản thanh toán trả ít hơn trong những tháng chậm hơn. Các hợp đồng thuê có xu hướng có lãi suất cao hơn và tỷ lệ bảo hiểm cao hơn so với việc mua thiết bị hoàn toàn và có những khoản phạt rất lớn được đánh giá nếu bạn phá vỡ hợp đồng thuê sớm. Điều này có nghĩa là bạn phải trả toàn bộ thời hạn thuê bất kể bạn có còn sử dụng thiết bị hay không.

Nếu bạn đã thuê thiết bị, bạn có thể chỉ cần trả lại nếu bạn không còn cần thiết và không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào và nếu bạn đã mua thiết bị, bạn chỉ cần bán lại nó và bù lại một số chi phí của mình. Một số hợp đồng thuê còn bao gồm các khoản phạt lớn đối với thiệt hại và hao mòn thiết bị.

Hợp đồng thuê thường được xác định là thuê vốn hoặc thuê hoạt động mặc dù một số nhà sản xuất có các biến thể trên cả hai. Hợp đồng thuê vốn có nghĩa là người thuê được coi là chủ sở hữu của thiết bị, có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm cho tất cả các khoản bảo trì, thuế và bảo hiểm, điều này cũng có nghĩa là khấu hao và lãi trên thiết bị có thể được xóa bỏ.

Với hợp đồng thuê vận hành, bên cho thuê được coi là chủ sở hữu thiết bị và tương tự như hợp đồng cho thuê. Bên cho thuê chịu trách nhiệm bảo trì thiết bị và tất cả các khoản thanh toán được coi là chi phí hoạt động cho bên thuê. Cả hai lựa chọn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và cần được cân nhắc khi quyết định thực hiện loại hình thuê nào.

Tùy thuộc vào quy mô và phạm vi của công ty xây dựng của bạn, chỉ chọn một tùy chọn có lẽ sẽ không đáp ứng tốt nhất tất cả các nhu cầu về thiết bị của bạn. Có thể bạn sẽ có một số thiết bị cốt lõi mà bạn sở hữu mà bạn có khả năng bảo trì và bảo dưỡng trong khi việc cho thuê các thiết bị khác sẽ có ý nghĩa hơn.

Đánh giá bài viết