Các công ty xây dựng là trường hợp sử dụng hoàn hảo để ra quyết định dựa trên dữ liệu. Với rất nhiều bộ phận chuyển động – giá thầu, tài chính, gửi tài liệu,…có rất nhiều chỗ cho sự kém hiệu quả làm giảm năng suất. Rất nhiều cơ hội thú vị tồn tại trong công nghệ xây dựng và vô số dữ liệu đang chờ đợi từ đó bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước có thể đo lường để cải thiện lợi nhuận của mình. Đây chỉ là 4 cách hiểu quả nhất mà các doanh nghiệp xây dựng đưa ra nhằm mục đích quản lý dữ liệu xây dựng của bạn diễn ra thuận lợi. 

1. ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN DỰA TRÊN ĐÁM MÂY CHO PHẦN MỀM XÂY DỰNG.
Các nền tảng dựa trên đám mây đã trở thành đồng nghĩa với các dịch vụ phát trực tuyến phương tiện tiêu dùng như Netflix và Spotify – các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đã cung cấp cho các hệ thống đó, hoặc các trang web lưu trữ dữ liệu như Dropbox và Google Drive- tất cả đều chạy trên đám mây.
Nhưng các ứng dựng dựa trên đám mây thậm chí còn có ý nghĩa hơn trong ngành xây dựng. Đối với nhiều người trong ngành xây dựng thì việc quản lý dự án bằng Excel là cách tốt nhất để theo dõi các công cụ và thiết bị. Nhưng những quy trình này, được tách biệt thủ công, không phải là không có lỗi của chúng. Việc điền vào bảng tính, tốn thời gian và tẻ nhạt, đồng thời ngoài những lỗi đánh máy, việc xác định phiên bản, hay những sai phạm có thể nhanh chóng vượt ra khỏi tầm tay vì quá trình rà soát và kiểm tra.

( An ninh mạng)

Tuy nhiên không thể phủ nhật sự phát triển của đám mấy đã bắt đầu tạo ra một lực hấp dẫn mạnh của nó, thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp và ngành công nghiệp đi vào quỹ đạo của nó.Hơn 70% tổ chức sử dụng ít nhất một ứng dụng trên đám mây. Và theo một công ty nghiên cứu, năm nay thị trường công nghệ dựa trên đám mấy dự kiến tăng 17% lên mức 266,4 tỷ đô la trên toàn thế giới

Các nhà sản xuất phần mềm xây dựng đang làm theo, cung cấp nhiều nên tảng chuyên biệt dựa trên đám mây ngày càng mở rộng, từ quản lý tài sản doanh nghiệp đến phần mềm thanh toán, theo dõi tiến độ dự án, quản lý cac dự án và tất vả vấn đề xoay quanh vấn đề công trình.

2. SỬ DỤNG PHẦN MỀM XÂY DỤNG TÍCH HỢP ĐỂ TẠO RA HỆ SINH THÁI TOÀN CÔNG TY.
Không một phần mềm nào có thể làm mọi thứ mà bạn có thể cần nó làm, đặc biệt nếu bạn có thể có các nhóm ở lại văn phòng, tại hiện trường quản lý phòng công cụ, đến các nhóm QA/QC- tất cả đều có các quy trình riêng. Và trong khi nỗi lo từ việc giao dịch các chương trình phần mềm cũ để lấy các chương trình phần mềm mới hơn, dựa trên đám mây vẫn có nguy cơ tạo ra các phân vùng dựa trên web, khác nhau, thì điều quan trọng là cách mỗi hệ thống đám mây của bạn phù hợp với một hệ sinh thái lớn hơn.

Và đó là lý do tại sao tích hợp rất quan trọng. Bạn có thể chọn làm theo cách tiếp cận giống tốt nhất, sử dụng phần mềm tốt nhất cho một chức năng nhất định, nhưng sau đó đảm bảo rằng nó tích hợp liền mạch với các hệ thống khác để tạo cảm giác như một hệ thống lớn hơn, gắn kết hơn là điều tối quan trọng. Mặc dù điện toán dựa trên đám mây không hoàn hảo, nhưng nó có một số lợi thế khác biệt so với phần mềm truyền thống và các kinh doanh công nghệ cũ khác, định vị nó như một lựa chọn lý tưởng cho các chuyên gia xây dựng đang di chuyển muốn làm cho công việc dễ dàng hơn thay vì khó khăn hơn.

3. NẮM BẮT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ MÁY HỌC.
Theo một số nghiên cứu thì AI có khả năng tăng lợi nhuận của ngành xây dựng lên 71% vào năm 2035. Họ cũng lưu ý rằng Internet of Things (IoT) được kích hoặt bởi AI, có thể thu hẹp khoảng cách giữa các hình thức tự động hóa và học tập hiện tại với các hình thức tiên tiến hơn các hình thức khác.
Hơn nữa, các công ty xây dựng có thể tăng năng suất lên tới 50% thông qua phân tích dữ liệu theo thời gian thực, tuy nhiên trí tuệ nhân tạo có thể sử dụng để tạo ra ” Nền tảng phân tích nâng cao” giúp thu thập và phân tích dữ liệu từ cảm biến để hiểu các tín hiểu và mẫu để triển khai các giải pháp thời gian thực, cắt giám chi phí cho chủ đầu tư, ưu tiên bảo trì phòng ngừa và ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch.
Mạng Mơ- ron nhân tạo có thể được sử dụng để dự đoán chi phí vượt mức với dữ liệu đầu vào như quy mô dự án, loại hợp đồng và mức độ năng lực của người quản lý dự án của bạn. Việc sử dụng dữ liệu lịch sử so với ngày bắt đầu và ngày kết kết thúc theo kế hoạch trong các mô hình dự đoán có thể dự báo các mốc thời gian thực tế co các dự án trong tương lai.

4. CẢNH BÁO BẢO MẬT DỮ LIỆU – TĂNG CƯỜNG BẰNG CÁCH CÓ CAM KẾT XÂY DỰNG AN NINH MẠNG.
Theo microsoft, 70-80% trong số 10 trường hợp lây nhiễm phần mềm độc hại hàng đầu có thể tránh được hoàn toàn, miễn là bạn đã cập nhật công nghệ.
Vậy tại sao chúng ta thường xuyên cứng đầu để cập nhật phần mềm máy tính của mình? Khi không được bảo trì đúng cách hoặc các lỗ hổng phần mềm không được vá, máy tính sẽ bị lỗi và tệ hơn máy chủ bị nhiễm virut và chịu những đe dọa để chuộc lại hoặc giải mã những dữ liệu quan trọng.

Ngoài các chương trình phần mềm lỗi thời, chạy chậm làm giảm năng suất vì các thành viên trong nhóm chán nản bị bỏ lại thực thi các tác vụ khi ứng dụng chậm chạm, công nghệ cũ chưa được đưa vào các chương trình này sẽ đắt hơn để sửa chữa và dễ bị khai thác mạng hơn.

Mặt khác, trong khi các giải pháp dựa trên đam mây có thể giúp lưu trữ , sao lưu dữ liệu quan trọng của công ty bạn trong trường hợp máy chủ gặp sự cố, chúng ngày càng bị tội phạm mạng nhắm mục tiêu,

cho dù thông qua các cổng từ xa hoặc các lỗ hổng bảo mật khác.
Chìa khóa để giữ an toàn dữ liệu xây dựng của bạn là phải thận trọng, đảm bảo luôn cập nhật phần mềm của bạn, thực hành vệ sinh kỹ thuật số tốt và đào tạo nhóm của an về vấn đề an ninh mạng

Đánh giá bài viết