Giải pháp quản lý nhân sự

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý nhân sự vì:

  1. Thiếu công cụ đánh giá nhân viên
  2. Mất nhiều thời gian cho việc tổng hợp chấm công tính lương
Bạn là nhà quản trị nhân sự? Bạn đang rất phân vân không biết nên áp dụng phương thức phỏng vấn nào để lựa chọn được ứng viên tài năng, phù hợp với môi trường của doanh nghiệp. 
Việc làm thế nào để sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả, phù hợp là vấn đề rất đáng quan tâm của các doanh nghiệp. Vậy đâu là các sai lầm mà nhà quản trị nhân sự thường mắc phải trong công tác quản lý nhân sự?
Phần mềm quản lý nhân sự iBom.HR xây dựng mô hình quản lý lấy con người làm trọng tâm, tạo liên kết công việc giữa nhân viên và lãnh đạo một cách chặt chẽ, hiệu quả.
Thực trạng về nhân sự tại các doanh nghiệp hiện nay: Nhân viên thụ động, vô kỷ luật, sếp ôm hết việc. Doanh nghiệp nhỏ, chưa xây dựng được thương hiệu tuyển dụng, mãi không tuyển được người ưng ý,...
Thời đại công nghiệp 4.0 ngành nhân sự ngoài tìm kiếm tài năng còn phải có phương pháp để giữ chân người tài, quy hoạch nguồn nhân lực làm sao phù hợp với định hướng kinh doanh cũng như văn hóa của doanh nghiệp.
Nguồn lực, tiền lương được xem là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp. Việc quản lý và khai thác tối đa nguồn lực là vấn đề cấp thiết mà lãnh đạo doanh nghiệp luôn quan tâm.
Nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp, do đó việc khai thác tốt nguồn nhân lực là một vấn đề quan trọng trong việc quản lý các tổ chức và doanh nghiệp.
Duy trì và xây dựng những bước tiến mới cho tổ chức không chỉ đòi hỏi sự cố gắng từ phía các lãnh đạo. Nguồn lực nhân tài dồi dào, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thách thức từ thị trường luôn là một yếu tố quan trọng của những công ty hiệu quả cao.
Nhân lực là yếu tố chính cấu thành nên doanh nghiệp. Do vậy, công tác quản trị nhân lực có vai trò hết sức quan trọng. Nghề nhân sự có rất nhiều cơ hội và thách thức cho những doanh nghiệp muốn quản trị nguồn nhân lực ổn định
Sự phát triển của công nghệ hiện nay đã ảnh hưởng rất lớn đến đến hoạt động quản lý nhân sự của các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, nếu không áp dụng đúng phương pháp
Quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp. Việc khai thác và quản lý tốt nguồn lực này được các doanh nghiệp rất chú trọng.
Phần mềm chấm công tính lương tự động được xem là một sản phẩm tạo ra từ trí thông minh nhân tạo, trợ giúp cho công tác chấm công, tính lương hiệu quả
Tôi muốn chia sẻ một giải pháp nhân sự giúp các doanh nghiệp có thể áp dụng nhanh chóng nhằm phục vụ mục tiêu sản xuất kinh doanh và đáp ứng nhu cầu việc làm của người lao động, chúng tôi gọi đó là phần mềm quản lý nhân sự iBom.HR.
Bài toán tiền lương có phải là yếu tố quyết địnhđến hành vi ở lại hay ra đi của những người lao động có năng lực hay không? Ngay sau đây, câu trả lời sẽ được giải đáp
Hệ thống phần mềm quản lý nhân sự iBom.HR sẽ là lựa chọn phù hợp và thông minh nhất cho các doanh nghiệp trong việc quản lý nhân viên trong đơn vị mình.
Phần mềm quản trị nhân sự iBom.HR được thiết kế trên nền tảng công nghệ hiện đại, hoạt động dễ dàng trên nền web, luôn tạo sự linh động, tiện lợi cho người sử dụng
Khi doanh nghiệp phát triển, số lượng nhân viên gia tăng các doanh nghiệp sẽ cần sử dụng phần mềm quản trị nhân sự để có thể quản lý thông tin nhân sự nhanh chóng và hiệu quả.
Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến iBom.HR - giải pháp phần mềm quản lý nhân sự thông minh, hiệu quả, đơn giản hóa phương pháp quản lý nhân sự trong thời kỳ hiện đại.